Bản in

Thế giới

Thứ Bảy, 11/5/2019 18:58

Libya kêu gọi Mỹ trợ giúp chống lại phiến quân

Lực lượng quân đội ủng hộ chính phủ Libya được quốc tế công nhận.Lực lượng quân đội ủng hộ chính phủ Libya được quốc tế công nhận.

GD&TĐ - Chính phủ Libya được quốc tế công nhận đã kêu gọi Mỹ ngăn chặn cuộc tấn công quân sự nhằm vào thủ đô Tripoli mà các lực lượng nổi dậy ở phía đông đang tiến hành.
 

Thủ tướng Fayez Serraj đã nói với tờ Wall Street Journal rằng Libya không muốn quay trở lại chế độ kiểu Gaddafi và rằng ông Khalifa Haftar là một nhà độc tài đầy tham vọng.

Ông Fayez Serraj kêu gọi Mỹ dùng ảnh hưởng của mình trong khu vực để ngăn các quốc gia như Ai Cập và Các tiểu vương quốc Ả rập hỗ trợ cuộc tấn công trên.

Liên hợp quốc cho rằng hòa giải là giải pháp cho cuộc xung đột trên. Đại sứ Indonesia tại Liên hợp quốc Dian Triansyah Djani – người hiện đang nắm quyền Chủ tịch Hội đồng Bảo an – nói sau một cuộc họp về khủng hoảng Libya: “Hội đồng Bảo an kêu gọi tất cả các bên nhanh chóng quay trở lại hòa giải về chính trị và cam kết ngừng bắn, dừng leo thang để giúp quá trình hòa giải thành công”.

Hàng trăm người Libya được cho là đã thiệt mạng kể từ cuộc tấn công mới nhất diễn ra hồi đầu tháng 4.

Hải Yến
Theo Euronews