Bản in

Thế giới

Thứ Bảy, 1/9/2018 09:21

LHQ: Trận chiến Idlib có thể là giai đoạn tiếp theo của chiến tranh Syria

Đoàn xe của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ tiến vào SyriaĐoàn xe của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ tiến vào Syria

GD&TĐ - Idlib có thể là giai đoạn tiếp theo của chiến tranh Syria – Trưởng cao ủy Liên hợp quốc về người tị nạn Filippo Grandi nói trong một cuộc họp ở Beirut – thủ đô Lebanon hôm qua (31/8).
 

“Đây là giai đoạn lớn tiếp theo của cuộc chiến ở Syria và có thể sẽ rất đẫm máu, chúng tôi hy vọng là nó sẽ không như vậy và mạng sống của thường dân sẽ được an toàn” – ông Filippo Grandi nói trong một cuộc họp với Thủ tướng Lebanon Saad Hariri.

Ông Grandi nói rằng Liên hợp quốc đang đàm phán với cả Lebanon và Nga về tình hình người tị nạn ở khu vực Idlib của Syria và rằng “những yếu tố mới” đã được đưa ra trong cuộc thảo luận này.

Trong một diễn biến khác, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đã tiến vào phía tây bắc Idlib khi căng thẳng ở đây đang tăng lên trước cuộc tấn công của quân đội Syria. Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đã đưa binh lính, thiết bị quân sự hướng về làng Jisr al-Shughur – nơi lực lượng Thổ Nhĩ Kỳ có một trạm quan sát ở đây.

Theo một số nguồn tin, Thổ Nhĩ Kỳ có ý định củng cố trạm quan sát gần Ishtabraq trước khi một cuộc tấn công lớn diễn ra. Thổ Nhĩ Kỳ có 12 trạm quan sát ở phía bắc Syria.

Hải Yến
Theo AMN

Tin tiêu điểm