Bản in

Thế giới

Thứ Hai, 9/1/2017 20:07

Leo vào trường mẫu giáo, đâm chém trẻ em

Một người đàn ông ngày 4/1 leo tường, đột nhập vào trường mẫu giáo ở vùng Tây Nam Trung Quốc, dùng dao tấn công trẻ em.

Sự việc xảy ra vào khoảng 15 giờ 30 phút ở TP Bằng Tường thuộc tỉnh Quảng Tây. Theo phương tiện truyền thông nhà nước, nghi phạm nói trên 41 tuổi, đã bị bắt nhưng chưa rõ động cơ.

Tổng cộng 11 trẻ bị thương được đưa tới bệnh viện để điều trị trong buổi chiều, trong đó có 3 em bị thương nặng nhưng không đe dọa tới tính mạng. Hiện cảnh sát đang điều tra vụ việc.

Leo vao truong mau giao, dam chem tre em - Anh 1

Trẻ em điều trị tại bệnh viện sau vụ tấn công. Ảnh: KAIXIAN

Mặc dù tội phạm bạo lực ở Trung Quốc ít hơn so với nhiều nước khác nhưng trong những năm gần đây, có một loạt vụ tấn công bằng dao và rìu nhắm vào trẻ em. Đa phần các vụ việc liên quan tới những người có thù hằn cá nhân hoặc mắc bệnh tâm thần.

Hồi tháng 2, một người đàn ông đâm 10 trẻ em bên ngoài cổng trường trước khi tự sát. Trước đó, ở tỉnh đảo Hải Nam, 6 nam sinh và 4 nữ sinh bị tấn công bên ngoài trường tiểu học ở TP Hải Khẩu.

Từng có một làn sóng phản đối và kêu gọi tăng cường an ninh sau khi một người đàn ông đâm 29 học sinh và 3 giáo viên tại một trường mẫu giáo ở TP Thái Hưng của tỉnh Giang Tô vào tháng 4-2010. Hung thủ bị kết án tử hình. Tại tòa, hung thủ nói rằng động cơ của hắn là trút cơn giận dữ xã hội.

Theo H.Bình (Theo The Independent, Kaixian)
NLĐ

Tin tiêu điểm