Bản in

Thế giới

Chủ Nhật, 12/2/2017 20:07

Lầu Năm Góc xác định Triều Tiên đã phóng tên lửa đạn đạo tầm trung

Ngày 11/2 (giờ địa phương), Lầu Năm Góc cho biết quân đội Mỹ đã theo dõi vụ phóng thử trước đó cùng ngày của Triều Tiên và xác định được đó là tên lửa đạn đạo tầm trung.

Lau Nam Goc xac dinh Trieu Tien da phong ten lua dan dao tam trung - Anh 1

Một tên lửa đạn đạo được phóng thử trong cuộc tập trận của đơn vị pháo binh Hwasong thuộc Lực lượng chiến lược của Quân đội Nhân dân Triều Tiên. (Nguồn: Yonhap/TTXVN)

Theo Reuters, ngày 11/2 (giờ địa phương), Lầu Năm Góc cho biết quân đội Mỹ đã theo dõi vụ phóng thử trước đó cùng ngày của Triều Tiên và xác định được đó là tên lửa đạn đạo tầm trung.

Nguồn tin trên nêu rõ: "Các hệ thống của Bộ chỉ huy chiến lược Mỹ đã phát hiện điều mà chúng tôi cho là một vụ phóng tên lửa của Triều Tiên vào lúc 16 giờ 55 (giờ chuẩn miền Trung CST). Đó là vụ phóng tên lửa đạn đạo tầm trung, diễn ra gần thành phố Kusong, Tây Bắc Triều Tiên. Tên lửa này đã bay qua Triều Tiên và rơi xuống Biển Nhật Bản."

Lầu Năm Góc nhấn mạnh vụ phóng này chưa bao giờ gây ra mối đe dọa cho Bắc Mỹ, song không cho biết liệu vụ phóng này thất bại hay thành công.

Bên cạnh đó, Lầu Năm Góc khẳng định các lực lượng của cơ quan này sẽ "tiếp tục cảnh giác trước những hành động khiêu khích của Triều Tiên và hết sức nỗ lực phối hợp chặt chẽ với các đồng minh Hàn Quốc cũng như Nhật Bản nhằm duy trì an ninh"./.

Theo VietnamPlus