Bản in

Thế giới

Thứ Tư, 10/1/2018 14:27

Lầu năm góc phê chuẩn yêu cầu mua tên lửa của Nhật Bản

Tên lửa SM-3 được phóng lên từ HawaiiTên lửa SM-3 được phóng lên từ Hawaii

GD&TĐ - Bộ Ngoại giao Mỹ đã ký kết phê chuẩn yêu cầu mua tên lửa SM-3 Bock IIA với chi phí ước tính 133,3 triệu USD – Cơ quan Hợp tác an ninh Quốc phòng Mỹ tuyên bố trong một thông cáo báo chí hôm qua (9/1).
 

“Chính phủ Nhật đã yêu cầu một thương vụ gồm 4 tên lửa SM-3 Block IIA” – bản thông cáo cho biết – “Ngoài ra còn bao gồm 4 tên lửa ống, hỗ trợ kỹ thuật, vận chuyển, hậu cần và các yếu tố khác liên quan từ phía Mỹ. Tổng chi phí ước tính 133,3 triệu USD”.

Hãng sản xuất vũ khí Raytheon cho biết, tên lửa đánh chặn SM-3 là phần rất quan trọng trong hệ thống phòng vệ tên lửa của NATO ở châu Âu, những tên lửa đánh chặn này được triển khai trên các tàu hải quân Mỹ ngoài bờ biển.

Thông cáo trên được đưa ra giữa lúc Nhật Bản đang tăng cường phòng vệ chống lại tên lửa của Triều Tiên.

Không giống như những lãnh đạo trước của Mỹ, Tổng thống Donald Trump đã công khai đe dọa Triều Tiên bằng sự đáp trả hạt nhân trong những cuộc khẩu chiến với lãnh đạo Kim Jong un.

Tuy nhiên, hôm qua Mỹ cũng hoan nghênh thỏa thuận giữa Seoul và Bình Nhưỡng trong việc cho phép các vận động viên Triều Tiên tham gia vào Olympic mùa đông tại Hàn Quốc diễn ra vào tháng sau, điều này mở ra khả năng có các cuộc đàm phán đa phương trong tương lai về giải trừ vũ khí hạt nhân trên bán đảo Triều Tiên.

Hải Yến
Theo Sputnik