Lầu năm góc: Mỹ sẽ không để lại 1.000 binh sĩ ở Syria

ĐỨC VĂN - 22:30 18/03/2019
Lầu năm góc: Mỹ sẽ không để lại 1.000 binh sĩ ở Syria
Đại tướng phủ nhận thông tin khi một số phương tiện truyền thông thế giới cho rằng Washington có kế hoạch để lại khoảng một nghìn binh sĩ và sĩ quan ở Syria để hỗ trợ người Kurd Syria.

Đồng thời, Tướng Dunford nhấn mạnh rằng không có sự thay đổi nào được thực hiện đối với kế hoạch ban đầu về việc rút quân đội Mỹ khỏi Syria. Hiện tại, bộ chỉ huy Mỹ đang hợp tác chặt chẽ với tổng hành dinh của các lực lượng vũ trang Thổ Nhĩ Kỳ để giải quyết các vấn đề an ninh ở biên giới Syria - Thổ Nhĩ Kỳ.

Nhớ lại rằng vào tháng 2 năm 2019, Nhà Trắng tuyên bố kế hoạch để lại khoảng 200 lính Mỹ, được gọi là "những người gìn giữ hòa bình" ở phía đông bắc Syria và khoảng 200 người nữa ở Manbij. Ngoài ra, giới lãnh đạo Mỹ đã tập hợp quân đội của các quốc gia đồng minh Tây Âu đang tham gia vào các hoạt động ở Syria với tổng số lên tới 1,5 nghìn quân.

Nói về việc rút quân, giới lãnh đạo Mỹ sẽ để lại hàng trăm quân nhân ở Syria. Dù số lượng quân nhân có mặt thực tế là năm trăm hoặc một nghìn thì lính Mỹ vẫn sẽ ở lại Syria. Và như chúng ta thấy, người Mỹ sẽ không từ bỏ sự hiện diện quân sự tại quốc gia Ả Rập này.

Đức Văn
Theo Topcor.ru

Bình luận của bạn đọc