Bản in

Thế giới

Thứ Ba, 9/4/2019 20:22

Lầu Năm Góc đã quyết định bán máy bay chiến đấu F-35 thế hệ 5 của mình cho 5 quốc gia nữa

Lầu Năm Góc đã quyết định bán máy bay chiến đấu F-35 thế hệ 5 của mình cho 5 quốc gia nữa

GD&TĐ - Mỹ dự định tăng số lượng máy bay chiến đấu thế hệ thứ 5 Lockheed martin F-35 Lightning II ở châu Âu bằng cách bán chúng cho một số quốc gia mới. Đó là thông tin được tạp chí Warspot trích từ nguồn tin của hãng Rauters.

Theo người đứng đầu phân đội F-35 của Bộ Quốc phòng Mỹ Mathias Winter, chương trình F-35 mở rộng sẽ được triển khai ở các quốc gia châu Âu là Hy Lạp, Romania, Tây Ban Nha, Ba Lan và một quốc gia ở khu vực Đông Nam Á là Singapore. Các quốc gia này sẽ có cơ hội mua những chiếc máy bay chiến đấu thế hệ mới nhất của Mỹ.

Ngoài ra, chương trình cũng sẽ được thực hiện ở các quốc gia đang quan tâm đến việc mua F-35 là Phần Lan, Thụy Sỹ và Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất.

Như đã thông báo trước đó, sẽ có khoảng 3000 máy bay ném bom chiến đấu F-35 được lên kế hoạch lắp ráp trong khuôn khổ chương trình chế tạo máy bay ném bom chiến đấu thế hệ 5 (tính đến nay đã có khoảng 300 máy bay F-35 được chế tạo).

Theo kế hoạch, hơn 2000 chiếc F-35 sẽ thuộc quyền sở hữu của Lầu Năm Góc và khoảng 1000 chiếc còn lại sẽ được bán cho các đối tác nước ngoài. 

Phương Võ
Theo Topwar.ru