Bản in

Thế giới

Thứ Hai, 24/12/2018 10:21

Lầu năm góc cân nhắc sử dụng các nhóm đặc nhiệm ở Syria ​

Lầu năm góc cân nhắc sử dụng các nhóm đặc nhiệm ở Syria   ​

GD&TĐ -  Bộ Quốc phòng Mỹ đang xem xét việc lựa chọn sử dụng các nhóm nhỏ của các đơn vị đặc nhiệm Mỹ cho các hoạt động chống lại IS ở Syria, theo The New York Times.

 

Lầu năm góc đang xem xét việc sử dụng các nhóm nhỏ lực lượng đặc nhiệm cho các hoạt động chống lại Nhà nước Hồi giáo ở Syria, báo New York Times, trích dẫn một nguồn tin. Đây là một trong những lựa chọn để tiếp tục sứ mệnh quân sự của Mỹ trong khu vực, bất chấp lệnh của Trump rút quân khỏi đất nước Ả Rập này.

Các đặc nhiệm của Mỹ sẽ được triển khai tới nước láng giềng Iraq, theo ước tính sẽ có khoảng 5.000 lính Mỹ tham gia đợt này. Các lực lượng đặc nhiệm sẽ định kỳ thâm nhập vào Syria để thực hiện các hoạt động, bài báo viết.

Các đội đặc nhiệm là một trong những lựa chọn cho chiến lược mới tại Syria được Lầu Năm Góc đưa ra. Các lựa chọn khác như thực hiện các cuộc không kích hoặc cung cấp cho các lực lượng đồng minh, người Kurd vũ khí và trang thiết bị.

Trong những tuần tới, Lầu năm góc sẽ đệ trình các lựa chọn này để được nhà lãnh đạo Mỹ chấp thuận. Nó sẽ xảy ra trước khi Bộ trưởng Quốc phòng James Mattis rời khỏi vị trí của mình vào cuối tháng Hai.

Theo ghi nhận của The New York Times, người đứng đầu Lầu Năm Góc đã từ chức hôm thứ Năm, một phần vì quyết định của TT Trump, bỏ qua ý kiến của các cố vấn cấp cao của ông và rút quân khỏi Syria.

Đức Văn
Theo News.rambler.ru

Tin tiêu điểm