Bản in

Thế giới

Thứ Tư, 16/9/2015 07:00

Lật thuyền ở Thổ Nhĩ Kỳ, ít nhất 22 người tị nạn thiệt mạng

Vụ việc xảy ra vào sáng 15/9 và đã làm ít nhất 22 người tị nạn thiệt mạng, trong đó có ít nhất 4 trẻ em.

Ít nhất 22 người tị nạn, trong đó có 11 phụ nữ và 4 trẻ em, đã bị thiệt mạng trên vùng biển Địa Trung Hải vào sáng 15.9. Nguyên nhân là chiếc thuyền gỗ chở họ quá tải và bị chìm ngoài khơi bờ biển phía tây nam Thổ Nhĩ Kỳ vào khoảng 6h sáng.

lat thuyen o tho nhi ky, it nhat 22 nguoi ti nan thiet mang - 1

Chiếc thuyền gặp nạn đang trên hành trình từ Datca (Thổ Nhĩ Kỳ) tới đảo Kos (Hy Lạp).

Chiếc thuyền này chỉ vừa đi không quá xa một khu nghỉ mát thuộc Bodrum (Thổ Nhĩ Kỳ), cùng nơi mà cậu bé Aylan Kurdi người Syria bị chết đuối, trôi dạt vào bờ biển Thổ Nhĩ Kỳ hai tuần trước.

Lực lượng bảo vệ bờ biển Thổ Nhĩ Kỳ cho biết, họ đã giải cứu 211 người. Tuy nhiên, số người thiệt mạng có thể sẽ còn tăng lên.

Chiếc thuyền này được cho là đang trên đường di chuyển tới đảo Kos (Hy Lạp). Tại đây, họ sẽ được xác nhận là người tị nạn và hy vọng có một cuộc sống mới ở phương Tây.

Hình ảnh phát trên truyền hình Thổ Nhĩ Kỳ cho thấy, một tàu bảo vệ bờ biển Thổ Nhĩ Kỳ chở rất đông lượng người tị nạn đã được giải cứu vào bờ. Nhiệm vụ cứu hộ các nạn nhân trong vụ việc được lực lượng Bảo vệ bờ biển Thổ Nhĩ Kỳ và Hiệp hội Cứu hộ biển Bodrum dẫn đầu.

Chỉ mới cách đây 2 ngày, một vụ đắm thuyền tị nạn được cho là thảm khốc nhất lịch sử 70 năm qua cũng vừa xảy ra ở vùng biển Hy Lạp, làm 34 người thiệt mạng, trong đó có 15 trẻ em, tất cả đều là người Syria.

Theo Dân Việt

Tin tiêu điểm