Bản in

Thế giới

Thứ Bảy, 19/8/2017 19:58

Lao công trường học Mỹ trở thành giáo viên

Lowell Outland trở thành giáo viên ở chính ngôi trường ông từng làm lao công.Lowell Outland trở thành giáo viên ở chính ngôi trường ông từng làm lao công.

Sau bảy năm làm lao công ở trường trung học, Lowell Outland trở lại với vai trò giáo viên toàn thời gian. 

Lowell Outland (59 tuổi) hiện là giáo viên trường trung học Tates Creek ở Lexington, dạy chính những học sinh từng nhìn thấy ông lau dọn trong khuôn viên trường và hỗ trợ những chuyến thực địa. 

"Cảm xúc hoàn toàn khác biệt. Bọn trẻ gặp tôi và hỏi Có phải năm ngoái thầy là lao công không?", Outland trả lời ABC News ngày 18/8. 

Outland bắt đầu sự nghiệp mới vào thời điểm bạn bè đồng trang lứa cân nhắc việc nghỉ hưu. Theo ông, 1.800 học sinh ở trường chính là nguồn năng lượng tích cực. Một em dành lời khen ngợi cho thay đổi lớn về sự nghiệp của Outland: "Thầy ơi, em thấy chuyện này thật tuyệt". 

Outland không thể hoàn thành chương trình trung học vào những năm 1970, nhưng ông đã thi GED (kỳ thi lấy bằng tương đương bằng trung học ở Mỹ) trong quân đội. Ông tiếp tục đạt được bằng cao đẳng hai năm.

Outland trở thành lao công tại Tates Creek sau khi bị sa thải khỏi một công ty điện tử ở địa phương vào đợt cắt giảm nhân sự. Khi xung quanh là những học sinh trung học, Outland bắt đầu thay đổi suy nghĩ về con đường sự nghiệp và nhận thức rõ hơn vai trò của giáo dục.

Làm lao công ca chiều từ 13h, Outland đi học vào buổi sáng, lấy bằng cử nhân ở một trường đại học gần đó. Khi nghỉ việc vào tháng 7, ông đã trải qua chặng đường 12 năm từ khi tốt nghiệp cao đẳng cho đến khi lấy được chứng chỉ giảng dạy, ngành nhiếp ảnh kỹ thuật số và đồ họa truyền thông. 

"Tôi nghĩ những kinh nghiệm trong quá khứ sẽ khiến học sinh suy ngẫm. Tôi chỉ cho họ thấy những điều có thể làm được đối với cuộc sống của mỗi người", Outland chia sẻ. 

Hiệu trưởng trường Marty Mills không ngần ngại tuyển Outland làm giáo viên bởi ông có mối quan hệ tự nhiên với học sinh. "Tôi tin đó là câu chuyện tuyệt vời cho mọi người. Khi cuộc sống khó khăn, bạn không nên bỏ cuộc", ông nói. 

Theo Thùy Linh
vnexpress