Bản in

Thế giới

Thứ Năm, 26/7/2018 17:26

Lãnh thổ IS chiếm thu hẹp trước sự tấn công như vũ bão của quân đội Syria

GD&TĐ - Lực lượng vũ trang Syria được sự hỗ trợ của các chiến binh địa phương, đã chiến đấu chống lại sự tấn công của IS ở phía đông vùng nông thôn Swaida và cố gắng giành lại quyền kiểm soát ở tất cả các vị trí đã bị mất trước đó.
 

 

Hàng ngàn tình nguyện viên của tỉnh đã cầm vũ khí để bảo vệ quê hương của họ trước nhóm khủng bố đã từng thảm sát 200 người dân.

Hình ảnh trong đoạn video trên được ghi từ bên ngoài thị trấn Shbeki ở phía đông Swaida cho thấy máy bay chiến đấu của quân đội Syria đã bay rất thấp, tấn công vào đội quân thánh chiến IS đóng quân cách đó không xa.

Các nguồn tin địa phương ở phía nam của tỉnh trên khẳng định có tới 200 người bị chết, hàng trăm người khác bị thương khi các chiến binh thánh chiến tấn công một số thị trấn và làng mạc ở phía đông, ngoài ra, họ còn tiến hành 3 lần tấn công cảm tử bên trong thủ phủ của tỉnh.

Trong một diễn biến khác, khu vực do nhóm khủng bố IS kiểm soát đang dần bị thu hẹp khi quân đội Syria ngày càng chiếm ưu thế.

Hôm qua, lực lượng Tiger của quân đội Syria đã đánh bật nhóm khủng bố này khỏi căn cứ chiến lược của họ tại Sayda, gần cao nguyên Golan bị chiếm đóng. IS không chỉ thiệt hại về sức người mà họ còn mất đi nhiều thiết bị quân sự sau trận chiến ác liệt với quân chính phủ.

Dưới đây là một phần vũ khí mà quân đội Syria chiếm được của IS, trong đó có pháo hạng nặng, xe kỹ thuật…

Hải Yến
Theo AMN