Bản in

Thế giới

Thứ Năm, 3/5/2018 17:52

Lãnh đạo Triều Tiên lại khiến truyền thông thế giới xôn xao

Lãnh đạo Triều Tiên Kimg Jong-un và Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cùng các phu nhânLãnh đạo Triều Tiên Kimg Jong-un và Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cùng các phu nhân

GD&TĐ - Tuần trước, Đệ nhất phu nhân Triều Tiên Ri Sol-ju đã cùng chồng tới Hàn Quốc tham dự bữa tiệc của cuộc họp thượng đỉnh liền Triều. Tại đây, hành động của ông Kim Jong-un dành cho vợ đã gây chú ý của giới truyền thông.
 

Trong cuộc gặp liên Triều vào tuần trước, ông Kim Jong-un dường như đã đẩy một phóng viên ảnh ra khỏi đường đi của vợ để giới thiệu bà với người đồng nhiệm Hàn Quốc Moon Jae-in tại ngôi làng biên giới Panmunjom.

Hành động đã đẩy phóng viên ra một bên để vợ mình có thể tiến lên phía trước của ông Kim khi đang đứng cạnh ông Moon đã được camera ghi lại.

Ngày 27/4, lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã gặp người đồng nhiệm Moon Jae-in trong cuộc họp thượng đỉnh lịch sử. Sau cuộc họp, họ đã ký kết một tuyên bố khẳng định sẵn sàng góp phần vào việc phi hạt nhân hóa trên bán đảo Triều Tiên và khôi phục mối quan hệ giữa Seoul và Bình Nhưỡng.

 

Hải Yến
Theo Sputnik