Bản in

Thế giới

Thứ Sáu, 25/1/2019 17:16

Lãnh đạo phe đối lập Venezuela: Có thể ân xá cho ông Nicolas Maduro

Lãnh đạo phe đối lập Venezuela Juan Guaido và những người ủng hộLãnh đạo phe đối lập Venezuela Juan Guaido và những người ủng hộ

GD&TĐ - Lãnh đạo phe đối lập Venezuela Juan Guaido – người đã tự tuyên bố là tổng thống lâm thời của đất nước này – đã không loại trừ khả năng có thể ân xá cho nhà lãnh đạo đương nhiệm Nicolas Maduro.
 

Theo ông Guaido, việc ân xá cho các cựu quan chức và các sĩ quan quân đội cao cấp vốn cho phép phục hồi nền dân chủ trong nước, đang được Quốc hội do phe đối lập nắm giữ xem xét.

“Những việc như vậy hay diễn ra trong các giai đoạn chuyển tiếp. Luật dự thảo về ân xá đang được xem xét” – ông Guaido nói với đài Univision.

Hôm 22/1, Quốc hội Venezuela do phe đối lập điều hành đã thông qua một tuyên bố cho rằng Tổng thống Maduro là kẻ chiếm quyền. Hôm 23/1, ông Guaido tự tuyên bố mình là tổng thống lâm thời của đất nước.

Mỹ, Argentina, Brazil, Canada, Chile và Colombia… đã công nhận ông Guaido là tổng thống lâm thời, trong khi các nước khác như Nga, Mexico… thể hiện sự ủng hộ cho Tổng thống đương nhiệm Maduro.

Hải Yến
Theo Sputnik

Tin tiêu điểm