Bản in

Thế giới

Thứ Ba, 1/1/2019 11:16

Lãnh đạo Nga, Trung nói gì trong thông điệp năm mới?

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình (trái) và Tổng thống Nga PutinChủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình (trái) và Tổng thống Nga Putin

GD&TĐ - Trước thềm năm 2019, Tổng thống Nga Putin và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã gửi đi thông điệp năm mới.
 

Ngay trước khi kim đồng hồ đánh dấu khoảnh khắc đầu tiên của năm 2019, Tổng thống Nga Putin nói rằng Nga chưa bao giờ có và sẽ không bao giờ có sự trợ giúp, đó là lý do tại sao người Nga nên hành động như một đội ngũ gắn kết, đoàn kết và mạnh mẽ để thực hiện các vấn đề xã hội, kinh tế và khoa học.

Vào đêm giao thừa, Tổng thống Nga cho rằng mọi người nên đưa ra lời ước nguyện như trẻ em.

“Hãy nói những lời ước nguyện, nhưng tất cả chúng ta đều biết chắc rằng việc đạt được điều tốt nhất cho bản thân, cho gia đình và đất nước chỉ có thể được thực hiện thông qua nỗ lực của bản thân và công việc phối hợp chung. Chúng ta phải thực hiện một số nhiệm vụ khẩn cấp trong kinh tế, khoa học, công nghệ, y tế, giáo dục, văn hóa và quan trọng nhất là đảm bảo chúng ta tăng cường sự thịnh vượng và mức sống từng bước một” – ông Putin nói.

Tổng thống Nga nói rằng năm 2019, mỗi công dân Nga sẽ chứng kiến sự thay đổi tốt hơn.

Từ Bắc Kinh, trong bài phát biểu năm mới, Chủ tịch Tập Cận Bình cho biết tốc độ cải cách ở Trung Quốc sẽ không bị đình trị và nước này sẽ mở rộng cửa hơn với thế giới bên ngoài.

Nhà lãnh đạo Trung Quốc không hề đề cập tới cuộc chiến thương mại với Mỹ nhưng nhấn mạnh rằng năm 2019 sẽ mang tới cả “cơ hội và thách thức”.

Ông Tập cho biết năm 2018, Trung Quốc đã thúc đẩy hơn 100 biện pháp cải cách quan trọng.

“Khi chúng ta nhìn ra thế giới, chúng ta đang đối mặt với những thay đổi lớn chưa từng có trong 100 năm” – ông Tập Cận Bình nói – “Cho dù tình hình thế giới có thay đổi thế nào thì sự tự tin và quyết tâm của Trung Quốc trong việc bảo vệ chủ quyền và an ninh quốc gia sẽ không thay đổi. Sự chân thành và thiện chí của Trung Quốc đối với việc duy trì hòa bình thế giới và sự phát triển chung sẽ không thay đổi”.

Hải Yến
Theo Sputnik

Tin tiêu điểm