Bản in

Thế giới

Thứ Sáu, 18/5/2018 14:46

Lãnh đạo Kim Jong-un chủ trì cuộc họp hiếm hoi trong quân đội

Lãnh đạo Kim Jong-un họp với các quan chứcLãnh đạo Kim Jong-un họp với các quan chức

GD&TĐ - Lần đầu tiên trong vòng 2 năm, Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã chủ trì một cuộc họp mở rộng của ủy ban quân sự trung ương – truyền thông địa phương cho biết hôm nay (18/5).

Cơ quan quân sự quan trọng của Triều Tiên đã tuyên bố cải tổ lại quan chức cao cấp nhất trong quân đội, hoạt động này nằm trong “công việc tổng thể bảo vệ đất nước” – hãng tin KCNA cho biết.

KCNA cho rằng cuộc họp hiếm hoi này có sự tham gia của các sĩ quan chỉ huy các dịch vụ quân sự và quan chức cao cấp của lực lượng vũ trang. Cả ủy ban và lực lượng vũ trang đều được sắp xếp lại.

Gần đây, ông Kim Jong-un đã tuyên bố tháo dỡ bãi thử hạt nhân Punggye-ri trong cuộc họp thượng đỉnh với Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in vào cuối tháng 4. Chính phủ Hàn Quốc đã hoan nghênh các kế hoạch của Triều Tiên nhằm tháo dỡ bãi thử hạt nhânnày.

Tuy nhiên, tuần trước Bình Nhưỡng tuyên bố rằng cuộc tập trận chung Max Thunder gần đây của Seoul và Washington là một sự vi phạm thỏa thuận Panmunjom và đã hủy cuộc đàm phán liên Triều đã lên kế hoạch vào 15/5.

Chủ tịch Ủy ban tái thống  nhất hòa bình Triều Tiên sau đó đã nói rằng Triều Tiên sẽ không đàm phán với Hàn Quốc chừng nào một số vấn đề được giải quyết.

Hải Yến
Theo Sputnik