Bản in

Thế giới

Thứ Hai, 1/1/2018 12:45

Lãnh đạo Kim Jong un kêu gọi tăng tốc sản xuất đầu đạn hạt nhân

Lãnh đạo Kim Jong un theo dõi một vụ phóng tên lửaLãnh đạo Kim Jong un theo dõi một vụ phóng tên lửa

GD&TĐ - Hôm nay (1/1/2018), trong bài phát biểu đầu năm mới,  lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đã kêu gọi đất nước mình tăng tốc việc sản xuất quy mô lớn đầu đạn hạt nhân và tên lửa đạn đạo.
 

“Kích hoạt việc sản xuất quy mô lớn và triển khai đầu đạn hạt nhân, tên lửa đạn đạo là việc rất cần thiết” – ông Kim được hãng tin Yonhap của Hàn Quốc trích lời – “Triều Tiên có thể đương đầu vớt bất kỳ mối đe dọa hạt nhân nào từ Mỹ và có khả năng đánh chặn bằng hạt nhân mạnh mẽ ngăn được Mỹ đùa với lửa”.

Lãnh đạo Triều Tiên cũng nhấn mạnh rằng “nút hạt nhân luôn trên bàn làm việc của tôi. Đây không phải là sự hù dọa mà là thực tế”.

Trong khi đó, ông Kim Jong Un cũng nói rằng Triều Tiên đã sẵn sàng gửi vận động viên tới tham dự Olympic Mùa đông 2018 tại Pyeongchang, Hàn Quốc.

“Olympic Mùa đông được tổ chức tại Hàn Quốc sẽ là một dịp tốt cho đất nước này. Chúng tôi thực sự hy vọng Olympic sẽ thành công. Chúng tôi đã sẵn sàng có những bước đi khác nhau, bao gồm gửi đi một phái đoàn” – ông Kim cho biết.

Ngoài ra, ông Kim nói rằng Bình Nhưỡng đã sẵn sàng đàm phán với Hàn Quốc về sự tham gia của vận động viên Triều Tiên trong Olympic.

“Trước tiên, cần phải giảm bớt căng thẳng quân sự đang cao giữa Triều Tiên và Hàn Quốc, tạo ra môi trường hòa bình trên bán đảo Triều Tiên” – ông Kim chỉ ra.

Căng thẳng xung quanh chương trình vũ khí hạt nhân của Triều Tiên đã tăng cao do Bình Nhưỡng nhiều lần thử hạt nhân và tên lửa, vi phạm các nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (UNSC). Để đối phó, UNSC đã đưa ra nhiều lệnh trừng phạt chống lại Bình Nhưỡng, nhằm cản trở Triều Tiên phát triển vũ khí hạt nhân.

Hải Yến
Theo Sputnik