Bản in

Thế giới

Thứ Hai, 29/1/2018 09:55

Lãnh đạo Kim Jong un hứa thưởng nhà đẹp, xe sang cho người mang về huy chương Olympic

Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong unLãnh đạo Triều Tiên Kim Jong un

GD&TĐ - Các vận động viên Triều Tiên sẽ được thưởng một căn hộ và Mercedes Benz nếu họ giành được một huy chương tại Olympic.

Có thông tin cho rằng bất kỳ huy chương gì cũng được nhà lãnh đạo Triều Tiên trao tặng danh hiệu là Anh hùng dân tộc hay Anh hùng lao động. Ngoài ra, người mang về huy chương cũng được tạo việc làm khi không hoạt động thể thao.

Kể từ năm 1964, Triều Tiên mới giành được 2 huy chương, 1 bạc và 1 đồng ở môn trượt băng.

Vận động viên Triều Tiên Lee Ji Young, giờ đây đã sống tại Hàn Quốc, tiết lộ rằng những trẻ em có tiềm năng tham gia Olympic sẽ được lựa chọn từ khi 4 tuổi để được đem đi đào tạo một cách khắc nghiệt và được mang tới Bình Nhưỡng.

Họ cũng không được phép kết hôn cho tới khi ngoài 20 tuổi, mặc dù được trả lương gấp hơn 3 lần so với mức trung bình của một công nhân và được nhận thực phẩm tốt hơn.

Vận động viên trên nói với hãng tin Daily NK: “Các vận động viên ở Triều Tiên được cung cấp nhà ở, thực phẩm, đồng phục, thiết bị thể thao và các thứ khác, tuy nhiên vận động viên cấp quốc gia được tiếp cận với các cơ sở hạ tầng tốt hơn rất nhiều so với những người ở ngoài thủ đô”.

Cũng theo vận động viên trên, cuộc sống của những vận động viên vốn đã tốt, đến thời nhà lãnh đạo Kim Jong Un lại càng tốt hơn, có lẽ do Kim Jong Un là người thích các môn thể thao như trượt băng, bóng rổ và những môn khác. Ngoài ra, những vận vận động viên Triều Tiên đoạt huy chương trong các cuộc thi quốc tế cũng hiếm nên phần thưởng dành cho họ rất lớn.

“Trước tiên họ sẽ được vào Đảng Công nhân và được nhận danh hiệu ‘anh hùng dân tộc’ và ‘anh hùng quốc gia’. Sau đó họ sẽ được nhận một căn hộ ở Bình Nhưỡng cho mình và gia đình, đôi khi thậm chí là cả một siêu xe ngoại quốc như một chiếc Mercedes Benz.” – vận động viên trên nói thêm.

Hải Yến
Theo Daily Mail