Bản in

Thế giới

Thứ Bảy, 26/1/2019 18:01

Lãnh đạo Đài Loan bất ngờ ra lệnh tăng tốc sản xuất hàng loạt tên lửa

Tên lửa Hsiung Feng IIE (Ảnh: Taiwan News)Tên lửa Hsiung Feng IIE (Ảnh: Taiwan News)

GD&TĐ - Lãnh đạo Đài Loan Tsai Ing-wen đã kêu gọi một viện công nghệ quốc phòng quan trọng tại đây đặt nền móng cho ngành công nghiệp phòng vệ Đài Loan trong 50 năm sắp tới và đẩy mạnh sản xuất hàng loạt hai mẫu tên lửa tinh vi.
 

“Viện Khoa học và Công nghệ Chung-Shan (NCSIST) phải tăng tốc việc sản xuất tên lửa đạn đạo chống chiến thuật (ATBM) và tên lửa chống tàu Hsiung Feng III” – Bà Tsai nói hôm qua (25/1) trong một bài diễn văn.

NCSIST sẽ kỷ niệm 50 năm ngày thành lập trong năm nay.

Ca ngợi hai loại tên lửa do NCSIST sản xuất là “niềm tự hào của Đài Loan”, bà Tsai đã yêu cầu chủ tịch NCSIST Yen De-fa và Phó lãnh đạo Cơ quan phòng vệ Đài Loan Chang Kuan-chun đưa ra kế hoạch mở đường cho việc phát triển ngành công nghiệp phòng vệ Đài Loan trong vòng 50 năm nữa.

Để làm được điều này, có 3 mục tiêu cần đạt được – Bà Tsai nói.

Ngoài việc tăng tốc độ sản xuất hàng loạt hai loại tên lửa trên, bà Tsai cho rằng NCSIST phải tập trung vào việc xây dựng đội ngũ nhân tài để bổ sung nhân lực và tăng cường quan hệ đối tác giữa các học viện, ngành công ngiệp và cơ quan lãnh đạo Đài Loan ở địa phương và bên ngoài.

Chỉ khi làm như vậy NCSIST mới đạt được mục tiêu và giúp nâng cấp và củng cố ngành công nghiệp phòng vệ của Đài Loan tới một mức tương tự như các quốc gia dân chủ khác như Mỹ - bà Tsai nói.

Hải Yến
Theo Focus Taiwan

Tin tiêu điểm