Bản in

Thế giới

Thứ Hai, 13/2/2017 14:07

Làn sóng chống Hồi giáo đang thúc đẩy chủ nghĩa khủng bố

Phát biểu trong chuyến thăm tới Saudi Arabia, Tổng Thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres đã khẳng định rằng làn sóng chống Hồi giáo tại nhiều nơi trên thế giới đang thúc đẩy chủ nghĩa khủng bố.

Lan song chong Hoi giao dang thuc day chu nghia khung bo - Anh 1

Tổng Thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres. (Nguồn: THX/TTXVN)

Ngày 12/2, phát biểu trong chuyến thăm tới Saudi Arabia, Tổng Thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres đã khẳng định rằng làn sóng chống Hồi giáo tại nhiều nơi trên thế giới đang thúc đẩy chủ nghĩa khủng bố, trong bối cảnh đang có sự gia tăng tình trạng chống người nhập cư tại một số quốc gia.

Phát biểu với các phóng viên sau khi hội đàm với Thái tử kiêm Bộ trưởng Nội vụ Saudi Arabia Mohammed bin Nayef và Phó Thái tử Mohammed bin Salman, Tổng Thư ký Guterres nêu rõ: "Một trong những điều thúc đẩy chủ nghĩa khủng bố là sự thể hiện cảm xúc, các chính sách và các phát ngôn thù địch chống Hồi giáo tại nhiều nơi trên thế giới. Đây là sự trợ giúp tốt nhất mà tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng có thể có được để xây dựng hoạt động tuyên truyền riêng của chúng."

Bên cạnh đó, Tổng Thư ký Guterres cũng nhấn mạnh "chúng ta sẽ không bao giờ thành công trong cuộc chiến chống khủng bố ở Syria nếu như không tìm ra được một giải pháp chính trị toàn diện cho người dân nước này"./.

Theo VietnamPlus