Bản in

Thế giới

Thứ Bảy, 28/1/2017 07:00

Lần hiếm hoi Putin cầm micro, say sưa hát

Sau 7 năm, Tổng thống Putin mới lại cầm micro và hát trước công chúng.

Tổng thống Vladimir Putin ngày 26.1 có chuyến thăm tới trường đại học quốc gia Moscow và đã có một màn thể hiện hiếm có trước đông đảo khán giả. Khi một bản nhạc quen thuộc thời Xô Viết cất lên, ông Putin đã cầm mic và say sưa hát theo. Bài hát có nhan đề “14 phút nữa thì phóng lên vũ trụ”.

Putin tới thăm trường đại học Moscow nhân “Ngày sinh viên” ở Nga. Một sinh viên lúc đó cầm guitar và chơi lại bản nhạc hào hùng thời Xô Viết. Bản nhạc được viết năm 1960, trước một năm khi Yuri Gagarin lên vũ trụ.

Lan hiem hoi Putin cam micro, say sua hat - Anh 1

Putin say sưa hát ca khúc từ thời Xô Viết.

Cầm micro trên tay, Putin hát: “Trên những con đường bụi mịt mù ở hành tinh xa thẳm, bước chân của chúng ta sẽ mãi in hằn”. Dù chỉ hát một đoạn ngắn nhưng Putin nhận được những tràng pháo tay không ngớt của sinh viên bên dưới.

Đã hơn 50 năm trôi qua nhưng bản nhạc vẫn được đông đảo thế hệ người Nga yêu mến. Năm ngoái, bản nhạc này vẫn được trình diễn và thu hút đông đảo người xem ở trung tâm vũ trụ Nga.

Năm 2010, ông Putin từng hát trước đám đông trong vai trò là thủ tướng. Ông đã thể hiện bài “Ngọn đồi việt quất” ở một buổi lễ từ thiện dành cho trẻ em.

Theo Dân Việt

Tin tiêu điểm