Bản in

Thế giới

Thứ Bảy, 7/7/2018 10:33

Lần đầu tiên trong vòng 3 năm, quân đội Syria cắm cờ trên giao lộ chiến lược

Quân đội Syria tấn công phiến quân ở Dara'aQuân đội Syria tấn công phiến quân ở Dara'a

GD&TĐ - Lần đầu tiên trong vòng 3 năm, quân đội Syria đã cắm cờ quốc gia trên giao điểm chiến lược Nassib sau khi có được một thỏa thuận giữa Trung tâm Hòa giải Syria của Nga và phe đối lập.
 

Khi kiểm soát được giao điểm Nassib, chính phủ Syria giờ đây đã có thể khôi phục được đường cao tốc nối Damascus và Amman.

Việc mở lại giao điểm Nassib là ưu tiên hàng đầu của chính phủ Syria và giờ đây họ sẽ chuyển sự tập trung vào thủ phủ Dara’a – nơi họ hy vọng sẽ giành lại được toàn bộ phía nam của thành phố này.

Để đảm bảo an ninh cho giao lộ Nassib, quân đội Syria sẽ phải giành lại quận Balad ở thủ phủ, nếu không các vị trí của họ sẽ đối mặt với các mối đe dọa từ phiến quân.

Trong một diễn biến khác, các đơn vị pháo của quân đội Syria tiếp tục tấn công vào các vị trí của quân địch ở phía bắc Dara’a.

Hình ảnh video về một cuộc tấn công đã được ghi lại, trong đó quân đội Syria đã tấn công một xe tăng và 3 phương tiện khác của quân phiến loạn ở khu vực Tal Saada.

Sau đợt tấn công, quân đội Syria đã giành Tal Saada khỏi tay phiến quân và tiếp tục tấn công vào thị trấn chiến lược Tafas từ một trục khác.

 

Hải Yến
Theo AMN