Bản in

Thế giới

Thứ Sáu, 28/9/2018 17:01

Lần đầu tiên Nhật và Mỹ tập trận chung trên biển Hoa Đông

Chiến đấu cơ của Mỹ, Nhật Bản và Hàn QuốcChiến đấu cơ của Mỹ, Nhật Bản và Hàn Quốc

GD&TĐ - Lực lượng Tự vệ Không quân Nhật (Koku-Jieitai) vừa tiến hành tập trận chung với máy bay thả bom chiến lược B-52 của Mỹ trên biển Hoa Đông và Biển Nhật Bản – quân đội Nhật cho biết trong một tuyên bố hôm nay (28/9).
 

“Lực lượng Koku-Jieitai và Không lực Mỹ đã tiến hành huấn luyện song phương… ở gần vùng biển Hoa Đông và Biển Nhật Bản… Cuộc huấn luyện song phương này góp phần tăng cường khả năng phản ứng chung của Nhật Bản – Mỹ và cải tiến các kỹ năng chiến thuật”- tuyên bố trên cho biết.

Theo đó, cuộc tập trận diễn ra hôm qua và có sự tham gia của 14 chiếc F-15, 2 chiếc F-2 của Lực lượng tự vệ Không quân Nhật và 1 chiếc máy bay thả bom chiến lược B-52 của Mỹ thuộc Phi đội viễn chinh 96 của Không quân Mỹ có trụ sở tại Guam.

Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Itsunori Onodera nhấn mạnh rằng cuộc tập trận tăng cường sự hợp tác của Nhật với Mỹ.

“Cuộc tập trận chung được tiến hành để tăng cường hơn nữa khả năng đánh chặn và phản ứng của liên minh Nhật – Mỹ. Việc tăng cường hợp tác giữa Nhật Bản và Mỹ thể hiện ý chí và khả năng của Nhật trong việc đóng góp vào sự ổn định của khu vực khi môi trường an ninh ngày càng khắc nghiệt” – ông Onodera nói tại một cuộc họp báo.

Đây là lần đầu tiên Nhật và Mỹ tập trận chung trên biển Hoa Đông – nơi có một nhóm đảo tranh chấp giữa Trung Quốc và Nhật Bản. Hồi tháng 7, Lực lượng Tự phòng vệ Nhật Bản cũng tập trận chung với máy bay thả bom chiến lược Mỹ ở Biển Nhật Bản.

Hải Yến
Theo Sputnik