Bản in

Thế giới

Thứ Hai, 22/1/2018 18:20

Nhật Bản diễn tập sơ tán tên lửa tấn công sau Thế chiến thứ 2

Lần đầu tiên Nhật Bản diễn tập sơ tán tên lửa tấn công sau Thế chiến thứ 2

Lần đầu tiên Nhật diễn tập sơ tán tên lửa tấn công sau Thế chiến thứ 2.Lần đầu tiên Nhật diễn tập sơ tán tên lửa tấn công sau Thế chiến thứ 2.

GD&TĐ - Hôm nay (22/1), cuộc diễn tập sơ tán người dân trong trường hợp có một vụ tấn công tên lửa đạn đạo đã diễn ra ở khu vực Bunk của thủ đô Tokyo, Nhật Bản.
 

Theo hãng tin Tokyo, khoảng 350 người đã tham gia vào cuộc sơ tán với giả định có một quốc gia sẽ phóng tên lửa đạn đạo và nó có thể bay qua lãnh thổ Nhật Bản.

Đây là lần diễn tập sơ tán đối phó với một đợt tấn công quân sự đầu tiên tại thủ đô Nhật kể từ Thế chiến thứ 2.

Hệ thống cảnh báo khẩn cấp của chính phủ  J-Alert đã được kích hoạt. Ngoài ra, một thông điệp tương ứng đã được gửi qua điện thoại cho những người tham gia diễn tập.

Trong vòng 5 phút, mọi công dân sẽ phải xuống hầm trú ẩn dưới đất tại các giao lộ, 2 ga tàu điện ngầm và một bãi đậu xe. 5 phút sau cảnh báo đầu tiên, hệ thống J-Alert được kích hoạt lại nhưng lần này do giả định tên lửa đã rời khỏi không phận Nhật Bản. Ngoài ra, theo giả định trên, giao thông đường sắt sẽ phải dừng hoạt động ở tất cả các chi nhánh của ga tàu Tokyo để kiểm tra an ninh.

Hầu hết những người tham gia đều là người cao tuổi. Đồng thời, hoạt động này cũng chỉ giới hạn số người tham gia là 250 người. Tuy nhiên, do có thêm người tham gia nên danh sách đã mở rộng thêm.

Trước đó, một cuộc sơ tán tương tự cũng được tiến hành ở những nơi khác ở Nhật. Những hoạt động này diễn ra bắt nguồn từ những vụ thử tên lửa đạn đạo của Triều Tiên, trong đó có 2 tên lửa đã bay qua lãnh thổ Nhật Bản.

Hải Yến
Theo Sputnik