Bản in

Thế giới

Thứ Tư, 1/5/2019 20:54

Lần đầu tiên máy bay chiến đấu F-35 của Mỹ được sử dụng trong chiến đấu

Lần đầu tiên máy bay chiến đấu F-35 của Mỹ được sử dụng trong chiến đấu

GD&TĐ - Máy bay chiến đấu F-35 của Mỹ lần đầu được sử dụng trong điều kiện chiến đấu, nhưng nó đã không tiến gần tới hệ thống phong thủ S-400 của Nga.

Theo báo cáo của các phương tiện truyền thông, 2 máy bay chiến đấu F-35A của Mỹ đóng tại căn cứ không quân Al-Dafra ở Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, đã cất cánh và tấn công nhiều tên lửa vào vị trí của những kẻ khủng bố "Nhà nước Hồi giáo" ở Iraq. Mặc dù lần đầu tiên được sử dụng trong chiến đấu nhưng những máy bay này đã không bay vào khu vực phòng thủ của hệ thống phòng không S-400 đặt gần thành phố Masyaf của Syria.

Được biết, các cuộc không kích đã ảnh hưởng đến khu vực gần sườn núi Hamrin. Theo dữ liệu sơ bộ, một hệ thống đường hầm của những kẻ khủng bố đã được đặt ở đây.

Các cuộc không kích đã xảy ra vào ngày 30/4, khi đó máy bay chiến đấu F-35 của Mỹ bay cách vị trí của hệ thống tên lửa phòng không S-400 của Nga là khoảng 630-650 km. Điều này rõ ràng cho thấy Mỹ không muốn máy bay của mình lọt vào tầm ngắm của hệ thống phòng thủ Nga.

Cần làm rõ rằng, đây là lần đầu tiên Mỹ chính thức sử dụng máy bay chiến đấu F-35A trong điều kiện chiến đấu thực sự. Theo một số thông tin không chính thức, máy bay chiến đấu F-35 đã được sử dụng cho các cuộc tấn công trên lãnh thổ Iraq và Syria.

Phương Võ
Theo Avia.pro