Lần đầu tiên kể từ tháng 11 năm ngoái giá dầu vượt ngưỡng 70 đô la Mỹ/thùng

PHƯƠNG VÕ - 18:14 05/04/2019
Lần đầu tiên kể từ tháng 11 năm ngoái giá dầu vượt ngưỡng 70 đô la Mỹ/thùng

Tính đến 20:51 giờ Matxcơva, chi phí kỳ hạn tháng 6 cho hỗn hợp dầu Brent của vùng Biển Bắc tăng 1,02%, đạt mức 70,02 đô la/thùng, giá dầu WTI kì hạn tháng 5 tăng 0,43% lên 62,73 đô la mỗi thùng .

Theo các nhà phân tích, điều này phản ánh hy vọng của các nhà đầu tư về một nhu cầu dầu ổn định.

Hãng tin Reuters dẫn lời ông Michael McCarthy - chiến lược gia thị trường của công ty “CMC markets” (Đại lý tài chính phái sinh có trụ sở lại Vương quốc Anh): "Sau khi công bố dữ liệu về những chỉ số hoạt động kinh doanh (PMI) ở Trung Quốc và Mỹ, kì vọng về sự tăng cao của nhu cầu nhập khẩu dầu lại càng trở nên mạnh mẽ.”

Trước đó đã có báo cáo cho thấy chỉ số hoạt động kinh doanh (PMI) của ngành công nghiệp Trung Quốc trong tháng 3 đã tăng lên 50,8 điểm (tháng 2 là 49,9 điểm), vượt mức 50,1 điểm như mong đợi của các nhà phân tích. Và theo Viện Quản lý cung ứng Mỹ, chỉ số hoạt động kinh doanh của ngành công nghiệp Mỹ trong tháng 3 đã tăng lên 55,3% từ mức 54,2% trong tháng 2, vượt qua con số 54,5% của các dự báo tăng trưởng.

Các thương nhân dầu mỏ cũng đang theo dõi tin tức về các cuộc đàm phán thương mại Mỹ-Trung với hy vọng các thỏa thuận thương mại giữa Washington và Bắc Kinh sẽ sớm đạt được những kết quả. Vào hôm thứ 5 vừa qua, Phó Thủ tướng Hội đồng Nhà nước Trung Quốc Liu He với tư cách là người đứng đầu phái đoàn Trung Quốc đã có cuộc gặp với Đại diện Thương mại Hoa Kỳ Robert Lightheiser và Bộ trưởng Tài chính Stephen Mnouchin tại Mỹ trong khuôn khổ vòng thứ 9 cuộc đàm phán thương mại Mỹ-Trung.

Phương Võ
Theo News.rambler.ru

Bình luận của bạn đọc