Bản in

Thế giới

Thứ Bảy, 18/3/2017 07:07

Kỳ IV: Trăm mánh buôn lậu trong nhà tù

Kỳ IV: Trăm mánh buôn lậu trong nhà tù

GD&TĐ - Tháng 1/207, một nhân viên nhà tù Anh bị kết án 9 tháng tù do chuyển lậu tinh dịch của một tù nhân phạm tội bắt cóc ra khỏi nhà tù Garth. 

Lại một mối tình oan trái

Trong quá trình kiểm tra thường xuyên, các nhân viên nhà tù đã phát hiện một xi lanh chứa đầy tinh dịch trong túi xách tay của một nữ nhân viên 47 tuổi, đã lên chức bà, tên là Alison Sharples. Các nhà điều tra sau đó cũng phát hiện một bức thư được viết bởi tù nhân Marvin Berkeley trong ngăn kéo đựng đồ lót của Sharples. Nữ nhân viên Sharples đã bị kết tội vì những sai phạm trong quá trình thực hiện nhiệm vụ.

Điều tra sau đó cho thấy, Sharples đã mê mẩn Berkeley. Một người bạn của Sharples tiết lộ Berkeley đã chuyển thứ “hàng” kỳ quặc này qua khe cửa phòng giam. Khi mối quan hệ bất thường này được đưa ra ánh sáng vào ngày 23/10/2014, thì Berkeley chỉ còn vài ngày nữa là hết hạn tù. Năm 2007, Berkeley đã cùng người anh em song sinh là Michael dẫn đầu một toán cướp xe. Phân tích DNA cho thấy tinh trùng mà Sharples chuyển ra ngoài có thể là của một trong hai người, tuy nhiên, do Michael bị giam cầm ở một nhà tù khác, nên chủ nhân của xi lanh dung dịch nọ chắc chắn là Berkeley.

Những cảnh phim kinh hoàng

Tháng 2/2017, một cuốn phim bí mật đã được chuyển lậu từ nhà tù Yaounde ở Cameroon và được gửi nặc danh tới Pháp. Được ghi lại trong khoảng thời gian từ 21/1 đến 30/1 đầu năm nay, cuốn video làm nổi bật điều kiện sống kinh tởm ở khu giam cầm số 8 và 9, vốn được các tù nhân đặt biệt danh là “Kosovo”. Hầu hết trong số 2.800 tù nhân ở đây đều là những người xuất thân nghèo khó, phạm tội trộm cắp. Vì không có nguồn hỗ trợ từ bên ngoài, họ đã không thể có nổi chiếc giường để nằm và được gọi là “những kẻ nằm đất”.

Được xây dựng năm 1968, nhà tù Yaounde được thiết kế để giam giữ 1.000 tù nhân. Tuy nhiên, số tù nhân hiện nay đã lên tới trên dưới 5.000 người. Thực phẩm ở nơi này thật kinh khủng và vô cùng ít ỏi: Mỗi người chỉ được nhận nửa bát thức ăn mỗi ngày. Khu giam giữ số 8 có tới 1.300 tù nhân, nhưng chỉ có 3 nhà vệ sinh. Chính vì thế, nhiều tù nhân buộc phải “tự giải tỏa” ở bất kỳ nơi nào họ có thể. Không có tiền hỗ trợ, các tù nhân ở nhà tù Yaounde sống một cuộc đời còn hơn cả đày đọa. Những tù nhân can tội trộm cắp đều bị xích cổ chân 2 tuần. Nếu họ không thể hối lộ lính gác, thì chiếc xích có thể sẽ tồn tại ở cổ chân họ tới 5 năm.

(Còn tiếp)

My Lan

Tin tiêu điểm