Bản in

Thế giới

Thứ Sáu, 21/7/2017 08:05

Kỳ IV: 10 ngày phá án ở Pennsylvania

Các nhà điều tra làm việc dưới mái lều cơ động trong khu điền sản của gia đình DinardoCác nhà điều tra làm việc dưới mái lều cơ động trong khu điền sản của gia đình Dinardo

GD&TĐ - Cha của Cosmo Dinardo là Antonio Dinardo đã trả 10% của món tiền thế chân 1 triệu USD để cho con trai được tại ngoại. Khoảng 50 nhân viên thực thi pháp luật địa phương, bang và liên bang chung tay trong việc tìm kiếm những người mất tích trong phạm vi trang trại của gia đình Dinardo. 

Ngày 7

Họ dựng nhiều lều cơ động trong khu đất rộng mênh mông để các nhóm tìm kiếm làm việc. Các điểm đào bới được quay trực tiếp để các nhóm có thể trực tiếp quan sát công việc của nhau. “Tôi rất phấn khích với tiến độ công việc và sự nhiệt huyết, cẩn trọng của các nhân viên tham gia điều tra, nhưng quả thật đó là một khối lượng công việc cực lớn”, người được ủy quyền - luật sư Weintraub cho biết. “Để hình dung, bạn hãy lấy ví dụ một cuộc điều tra thực địa lớn nhất mà bạn biết, sau đó nhân lên một triệu lần”, ông nói.

Mặc dù Weintraub đã đưa ra cái tên Dinardo như “người được quan tâm” trong các vụ mất tích này, nhưng ông lo ngại vẫn có khả năng Dinardo chẳng hề liên quan chút nào đến vụ trọng án.

Ngày 8

Với áp lực tìm kiếm những người bị mất tích mỗi lúc một nặng nề, Weintraub tuyên bố các nhân viên cảnh sát đã thu thập được nhiều chứng cứ quan trọng, tuy nhiên cuộc điều tra “vẫn mở rộng”. Sau đó, cảnh sát lại bắt giữ Dinardo vì đã trộm cắp và dự định bán xe của Meo chỉ một ngày sau khi chủ nhân của chiếc xe mất tích. Trước tòa, ông Weintraub nói Dinardo có tiền sử bệnh tâm thần. Thẩm phán cho rằng Dinardo là một “nguy cơ nghiêm trọng”, sau đó đưa ra mức tiền bảo lãnh 5 triệu USD.

Không lâu sau trong ngày hôm đó, các nhà điều tra phát hiện thi thể Finocchiaro cùng các thi thể chưa xác định của những nạn nhân khác trong phạm vi trang trại nhà Dinardo. Sau này, các thi thể được xác định là của Meo và Sturgis.

Ông Weintraub thông báo trong một cuộc họp báo lúc nửa đêm rằng cảnh sát đã phát hiện các thi thể trong một ngôi mộ chung và ca ngợi những chú chó nghiệp vụ đã tìm ra nơi chôn xác. “Không nghi ngờ gì nữa, đây là một vụ giết người hàng loạt”, ông Weintraub tuyên bố. “Chỉ có điều chúng ta chưa biết hết rằng có bao nhiêu nạn nhân”, ông nói.

Ngày 9

Các thám tử thẩm vấn Dinardo lần thứ hai. Trong cuộc thẩm vấn này, Dinardo thừa nhận đã dối trá trong cuộc thẩm vấn đầu tiên và thú nhận đã cùng Kratz liên quan đến các vụ giết người, đồng thời cung cấp thêm nhiều chi tiết rùng rợn. Dinardo cũng khai nơi chôn Patrick. Để đổi lấy lời khai này, Weintraub đồng ý sẽ không thúc đẩy bản án tử hình đối với Dinardo.

Chỉ đến lúc bị dẫn lên xe cảnh sát, Dinardo mới nói: “Tôi xin lỗi”.

Sau lời thú nhận của Dinardo, cảnh sát nhanh chóng bắt giữ và thẩm vấn Kratz. Kratz vẫn chối quanh và nói rằng không hề bắn ai mà chỉ có mặt khi Dinardo sát hại Finocchiaro, Meo và Sturgis. Kratz cũng chỉ dẫn cảnh sát tới một ngôi nhà ở Upper Dublin Township, nơi các nhà chức trách thu được khẩu Smith-and-Wesson 357 đã gây án và một khẩu Intratec TEC-9.

(Còn tiếp)

Nano