Bản in

Thế giới

Thứ Sáu, 17/11/2017 07:24

Kỳ III: Nguyện vọng kỳ lạ: ở tù

Kỳ III: Nguyện vọng kỳ lạ: ở tù

GD&TĐ - Troy Crane là một kẻ nghiện ngập. Anh ta muốn được điều trị, nhưng không có cách nào để điều đó thành hiện thực, bởi Crane không có bảo hiểm, cũng không thể chi trả để vào trại cai nghiện. 

Troy Crane

Anh ta nhận ra rằng, mình có một sự lựa chọn khác nữa. Năm 2016, Crane tới một ngân hàng New Jersey và yêu cầu chi tiền cho một tấm séc giả mạo. Nhân viên thủ quỹ nói với Crane rằng ngân hàng không thể chi tiền cho một tấm séc cho đến khi chủ nhân của tấm séc chứng nhận.

Crane tỏ ra thất vọng và rời khỏi ngân hàng. Một lát sau, anh ta quay lại và nói với một thủ quỹ khác rằng anh ta cần tiền và sẽ “cố gắng cướp tiền từ đây” nếu viên thủ quỹ không trả tiền. Cuối cùng, nhân viên nọ cũng đưa cho Crane một chút tiền mặt.

Crane nhận tiền và ngồi vào chiếc ghế gần đó. Anh ta quay lại viên thủ quỹ và đặt tiền trên mặt bàn rồi hỏi: “Bao lâu nữa thì cảnh sát sẽ đến?”. Tất nhiên, cảnh sát đã đến và bắt giữ Crane. Crane phải vào tù, nơi mà thuốc cai nghiện được cung cấp ngay cho bất kỳ ai cần đến thứ dược phẩm này.

Richard James Verone

James Verone nói ông hy vọng rằng, vụ cướp ngân hàng mà ông thực hiện sẽ “giúp” ông có được ít nhất 3 năm trong tù. Ở đó, ông có thể được điều trị bệnh đau lưng và khớp, đồng thời khối u gây đau đớn trong lồng ngực sẽ được chẩn đoán và điều trị. Sau đó, người đàn ông 59 tuổi từ Gastonia này có thể chuyển tới Myrtle Beach để nhận thẻ an sinh xã hội.

Năm 2008, Richard James Verone bị mất việc sau 17 năm làm việc như một nhân viên chuyển hàng. Verone cũng mất luôn bảo hiểm y tế. Sau 3 năm khó khăn tìm việc, Verone đau lưng ghê gớm do thoát vị đĩa đệm, đau khớp và chân trái phải đi khập khiễng vì đau đớn. Tình trạng của Verone đã khá tồi tệ, nhưng khi người đàn ông này biết rằng mình có một khối u trong ngực, Verone biết rằng mình cần phải làm điều gì đó.

Verone quyết định phạm tội. Ông trả nốt tiền thuê nhà tháng cuối cùng, đem cho đồ gỗ trong nhà và chuyển tới một khách sạn. Sau một thời gian ngắn ở đây, ông đi taxi tới một ngân hàng, đưa cho nhân viên ở đó một mẩu giấy, trên đó có viết: “Đây là một vụ cướp ngân hàng. Làm ơn hãy đưa cho tôi chỉ một dollar”. Sau khi nhận tiền, Verone ngồi xuống ghế đợi cảnh sát.

Cảnh sát đã đến và bắt giữ người đàn ông tuyệt vọng này. Tuy nhiên, ông chỉ bị kết tội đã ăn cắp tài sản của một người và “chỉ được” phán xử mức án tù không quá 12 tháng, ngắn ngủi hơn nhiều so với những gì ông mong đợi. Verone bị giam ở nhà tù hạt Gastonia và được chữa trị tử tế. Vì chưa thỏa mãn ước muốn… được ở tù, Verone tuyên bố sẽ lại cướp ngân hàng!

(Còn tiếp)

Nano