Bản in

Thế giới

Thứ Năm, 13/7/2017 13:51

Kỳ III: Khi truyền hình góp phần phá án

Kỳ III: Khi truyền hình góp phần phá án

GD&TĐ - Năm 1998, Wu Gang đã sát hại một người đàn ông ở Jilin (Trung Quốc), sau đó “mất tích” trong suốt 13 năm. Cảnh sát không thể tìm ra manh mối nào của vụ án. 

Nhận diện nghi phạm giết người

Tuy nhiên, điều khiến cảnh sát và công chúng ngạc nhiên không phải là sự “mất tích” bí hiểm của tên sát nhân, mà là sự xuất hiện công khai của hắn trên chương trình truyền hình hẹn hò của Trung Quốc mang tên “Liên đoàn hạnh phúc”.

Sử dụng tên giả là Lui Hao, sau khi thể hiện một vũ khúc hiện đại trên nền nhạc dance, Wu (khi đó 39 tuổi) đã dùng sự duyên dáng, giọng nói truyền cảm, tính cách sôi nổi của mình để mê hoặc người xem. Người thắng cuộc phía nữ cũng bị thu hút đến mức đã đồng ý hẹn hò với Wu 8 đêm để tìm hiểu.

May mắn thay, một cú điện thoại nặc danh đã báo cho cảnh sát nghi vấn rằng người đàn ông có vẻ vô hại và rất duyên dáng kia chính là hung thủ của vụ giết người từ những năm 1990. Cảnh sát cũng nhất trí rằng, Lui có vẻ ngoài rất giống Wu và đã bắt giữ nhân vật này như nghi phạm số một của vụ án.

Li Ang, một nhân viên cảnh sát tại phòng điều tra tội phạm Văn phòng An ninh Công cộng Jilin cho biết: “Lui đã trở thành quen thuộc với danh tính mới của mình và đã lừa dối những người xung quanh một cách thành công đến mức hắn không hề nghĩ đến sự bại lộ khi đăng ký tham gia show truyền hình này”.

Thực tế, việc phát hiện nghi phạm các vụ án nhờ game show hẹn hò như trên không phải là chưa từng có. Năm 1978, Rodney, biệt danh là “sát nhân hẹn hò”, cũng trơ tráo xuất hiện trên chương trình Trò chơi hẹn hò sau khi đã ra tay sát hại 4 mạng người. Cả Alcala và Wu đều có điểm chung là sự duyên dáng và khả năng gây ấn tượng với người nghe, từ đó dẫn dụ các thí sinh nữ đồng ý hẹn hò với mình.

Con gái tố cha trên truyền hình

Năm 2012, một cô gái 16 tuổi đã xuất hiện trên chương trình Solvahellam Unmai do Lakshmy Ramakrisnan dẫn chương trình để thổ lộ về cuộc trốn chạy khỏi gia đình cùng bạn trai. Một cuộc tranh luận gay gắt đã nổ ra giữa cô con gái và cha mẹ, cũng được mời đến tham gia chương trình.

Người dẫn chương trình đã phải tham gia làm dịu tình hình và khuyên những vị khách mời nên về nhà hòa giải. Cuộc hội thoại bỗng nhiên trở nên kịch tính khi cô gái đưa chỉ trích người cha. Cô nói rằng rất sợ về nhà bởi cha mình là chính là người đã gây ra cái chết của 3 người rồi chôn họ ngay trong vườn nhà ở quận Villupuram.

Show truyền hình buộc phải chấm dứt trong khi cuộc tranh luận nảy lửa vẫn chưa kết thúc. Cha của cô gái là Murugan không bị bắt tại chỗ nên đã nhanh chóng chạy trốn ngay sau đó.

Lời kết tội của người con gái được cảnh sát nghiêm túc tiếp nhận. Họ đã tiến hành điều tra và tìm thấy 3 xác chết tại vườn sau ngôi nhà. Theo cảnh sát, 3 người này đã gửi đồ trang sức quý cho Murugan để giữ hộ. Tuy nhiên, khi họ muốn lấy về, Murungan đã mời họ đồ ăn tẩm độc khiến cả 3 thiệt mạng rồi chiếm số vàng làm của riêng. Sau khi bí mật này được tiết lộ, Murugan nhanh chóng bị bắt giữ cùng vợ và em trai là Mathiarasan.

(Còn tiếp)

Kiều Phong