Bản in

Thế giới

Thứ Năm, 20/7/2017 09:35

Kỳ III: 10 ngày phá án ở Pennsylvania

Một người đàn ông ngồi trên đoạn cuối con đường ở Solebury, trong lúc cuộc tìm kiếm các thanh niên bị mất tích đang diễn ra

Một người đàn ông ngồi trên đoạn cuối con đường ở Solebury, trong lúc cuộc tìm kiếm các thanh niên bị mất tích đang diễn ra

GD&TĐ - Sau khi Sturgis không trở lại nơi làm việc, bố mẹ thanh niên này cũng báo cáo với cảnh sát bang Pennsylvania. Cảnh sát đã định vị được chiếc xe của Sturgis ở một khu vực được biết đến với cái tên làng Peddler ở hạt Bucks vào lúc 2 giờ sáng ngày 9/7/2017, chỉ cách nơi các nạn nhân bị sát hại không đến 2 dặm. 

Ngày 5

Hai giờ sau đó, các nhà điều tra cũng tìm ra chiếc Nissan Maxima của Meo ở nhà của gia đình Dinardo ở Solebury. Chìa khóa xe vẫn mang nguyên thẻ ghi tên Meo, được treo trên tường trong garage. Bộ công cụ y tế cứu trợ bệnh nhân tiểu đường của Meo vẫn còn nguyên, không sử dụng trong chiếc xe.

Gia đình Meo cho biết lượng isulin trong cơ thể Meo luôn phụ thuộc vào thuốc và người thanh niên bị tiểu đường nặng này không thể đi đâu mà không mang theo bộ công cụ này.

Lúc 2 giờ 30 chiều cùng ngày, các thám tử hạt Bucks đã thẩm vấn Dinardo về sự tương tác với Finocchiaro trong đêm mà nạn nhân này mất tích. Dinardo thú nhận với cảnh sát rằng đã đón Finocchiaro từ nhà vào lúc 7 giờ tối ngày 7/7 và lái đến Langhorne để thỏa thuận về một vụ mua bán ma túy “sộp” theo đề nghị của Finocchiaro.

Dinardo khai với cảnh sát rằng hắn đã nói với Finocchiaro rằng không muốn tham gia vụ mua bán đó, bảo Finocchiaro xuống xe rồi đi câu cá. Dinardo cũng phủ nhận đã có mặt tại Solebury tối hôm đó.

Cũng trong chiều ngày 9, cảnh sát thẩm vấn người bạn của Dinardo ở Bensalem. Người này nói rằng Dinardo đã mời anh ta mua một chiếc xe Nissan Maxima cũ.

Ngày 6

Bốn vụ mất tích diễn ra chỉ trong vài ngày khiến người dân địa phương vô cùng hoang mang lo lắng. Cảnh sát buộc phải đẩy mạnh tiến độ điều tra. Đội tìm kiếm được thành lập gồm 5 thành viên cảnh sát địa phương, thám tử hạt Bucks, cảnh sát bang Pennsylvania và FBI. Những chú chó nghiệp vụ và một số máy móc thiết bị xây dựng như máy xúc cũng được huy động vào cuộc tìm kiếm.

Cùng với các tình nguyện viên tìm kiếm nạn nhân do các gia đình và người dân địa phương thành lập, các điều tra viên đã tìm kiếm chứng cứ ở nhiều địa điểm khác nhau.

Tuy nhiên, một dấu hiệu từ điện thoại di động của một trong các nạn nhân đã dẫn họ tới khu trang trại của gia đình Dinardo. Sau khi lệnh khám xét được chấp thuận, các nhà điều tra đã tiến hành tìm kiếm với hy vọng các nạn nhân còn sống sót.

Cũng trong ngày hôm đó, cảnh sát bắt giữ Dinardo với tội danh sở hữu vũ khí đã bị cáo buộc hồi tháng 2 và được bác bỏ vào tháng 5 vừa qua. Khoản tiền bảo lãnh được đặt ở mức cao tới 1 triệu USD.

(Còn tiếp)

Nano