Bản in

Thế giới

Thứ Năm, 16/3/2017 23:07

Kỳ II: Trăm mánh buôn lậu trong nhà tù

Kỳ II: Trăm mánh buôn lậu trong nhà tù

GD&TĐ - Tháng 1/2017, một nhân viên nhà trừng giới bang Florida (Mỹ) bị bắt vì đã chuyển hàng cấm cho một tù nhân tại nhà tù quận Leon. Jerilyn, 39 tuổi, đã yêu cầu được nói chuyện với tù nhân Tarvell Douglas về phiên xử sắp tới. 

Từ chuyển lậu thực phẩm…

Cuộc nói chuyện diễn ra trong văn phòng của Jerilyn. Các nhân viên quản giáo khác nghi ngờ về yêu cầu không bình thường này, nhất là khi đó không phải là lần đầu tiên.

Sau lần gặp gỡ, Douglas được đưa đi kiểm tra và chụp X quang. Kết quả cho thấy trong áo tù của Douglas có một chiếc bánh mì kẹp Publix kiểu Ý, một hộp bánh ngọt và kẹo.

Cùng tháng đó, một cựu cảnh sát Chicago tên là Jason Marek đã trở thành người thứ 5 được phát hiện là có dính dáng tới một đường dây lậu chuyên chuyển thuốc lá, cần sa và rượu vào tù. Những vật phẩm cấm này được giấu trong bánh sandwich.

Jason Marek đã thú nhận nhiều lần vận chuyển hàng cấm trong bánh sandwich cho tù nhân. Tuy nhiên, theo lời một người đồng mưu là Stephanie Lewis, thì người yêu mới của cô là Prince Johnson đã ép cô phải tìm kiếm những vệt đen trong hồ sơ của Marek để đe dọa anh và cưỡng ép Marek phải tiếp tục chuyển hàng lậu cho mình.

Đến chuyển lậu tù nhân

Tháng 1/2017, một phụ nữ Venezuela đã bị bắt vì âm mưu chuyển lậu… người tình của mình trong một chiếc vali màu hồng. Antoineta Robles Saouda, 25 tuổi, cùng con gái 6 tuổi, đã tới nhà tù Jose Antonio Anzoategui thăm Ibrain Jose Vargas Garcia. Anh này đang chịu án 10 năm tù do tội ăn cắp ô tô.

Tại các nhà tù Latin, việc gia đình thăm tù được ở lại qua đêm khá phổ biến. Saouda đã lợi dụng chế độ này làm cơ hội giải thoát cho chồng. Âm mưu giải thoát cho Garcia của Saouda đã bại lộ khi người ta thấy Saouda chật vật di chuyển chiếc vali căng phồng. Những người lính gác đã chặn Saouda lại khám xét và phát hiện ra tù nhân 25 tuổi cuộn tròn trong chiếc vali cùng với đống đồ chơi của con gái.

Ngay lập tức, Saouda bị bắt. Dịch vụ xã hội đưa con gái của hai người vào một nơi chăm sóc tạm thời. Trước khi Garcia bị nhốt lại vào phòng giam, các nhân viên nhà tù đã buộc anh ta phải tái dựng hiện trường trong chiếc vali. Mức án cho Saouda vẫn còn chưa được quyết định.

(Còn tiếp)

My Lan

Tin tiêu điểm