Bản in

Thế giới

Thứ Sáu, 13/10/2017 22:22

Kỳ II: Thực hư những căn cứ tuyệt mật bí hiểm

Kỳ II: Thực hư những căn cứ tuyệt mật bí hiểm

GD&TĐ - Với những đặc tính địa hình đặc biệt của mình, Alaska là một khu vực đặc biệt trên Trái đất, đồng thời gắn liền với những câu chuyện khó tin được truyền từ năm này qua năm khác. Một trong những câu chuyện kỳ quặc và hấp dẫn nhất là bí ẩn về một kim tự tháp màu đen cổ xưa được chôn sâu dưới lòng đất.

Kim tự tháp đen ở Alaska

Những tuyên bố đầu tiên xuất hiện vào năm 1992, khi kênh 13 Anchorage phát hành một báo cáo về các nhà khoa học thực hiện các thí nghiệm ghi địa chấn, một số người tin rằng, họ đã vô tình phát hiện kích thước của một cấu trúc kim tự tháp nằm cách Denali (trước đây là đỉnh McKinley) khoảng 80km.

Suốt 2 thập kỷ sau đó, không có thêm nhiều thông tin về câu chuyện, cho đến năm 2012, khi một thành viên quân đội Mỹ đã liên lạc với các nhà nghiên cứu UFO và nhà báo Linda Moulton Howe với thông tin về phát hiện này. Ông tuyên bố rằng kim tự tháp được xây dựng hàng ngàn năm trước và để khai thác sức mạnh tự nhiên của hành tinh này.

Khi Howe đưa câu chuyện này ra công chúng, nhiều người đã đứng ra chứng nhận rằng có liên quan đến Kim tự tháp Đen. Một người đàn ông tên là Bruce L.Pearson tuyên bố cấu trúc này “không phải do con người tạo ra” và được sử dụng như căn cứ để nghiên cứu việc khai thác các năng lực siêu nhiên. Một người khác khẳng định cha của ông từng làm việc với Kim tự tháp Đen, thậm chí còn giúp cài đặt một “hệ thống điện mạnh mẽ” trong cấu trúc cổ xưa của nó.

Khu vực an ninh ở biển Ross

Khi một thỏa thuận quốc tế được thống nhất vào tháng 10/2016 về việc tạo ra một khu vực được bảo vệ đặc biệt trên biển Ross (một vịnh sâu ở Nam Băng Dương, giữa đảo Victoria và đảo maria Byrd).

Rộng 1,5 triệu km2, nhiều người cho rằng, đây là một ý tưởng hay ho, bởi theo thỏa thuận này, không tàu thuyền nào được phép đánh bắt trong khu vực. Vì thế, động vật hoang dã sẽ phát triển tự do và mạnh mẽ, như vốn có trong tự nhiên. Tuy nhiên, điều này cũng có nghĩa là sẽ không một ai được phép tiếp cận nơi này, ngoài những người “có sự cho phép độc quyền”. Khu vực này lại không hề có đường biên cụ thể hoặc hữu hình.

Nhiều người theo thuyết âm mưu cho rằng, đây chỉ đơn giản là một mưu mẹo để che giấu một số sự thật: Đây thật ra là một căn cứ bí mật trên Biển Ross. Thậm chí, nhiều người còn “hăng hái” đến mức tuyên bố nơi đây là “chiến địa” của cuộc chiến bí mật giữa người ngoài hành tinh cư trú tại đây và một đội phản ứng đa quốc gia tuyệt mật.

Ngoài ra, các nguồn tin còn liên kết thỏa thuận này với tin về một UFO bị rơi ở Nam cực đã được Google Earth định vị. Nhiều người bắt đầu tự hỏi: Liệu lý do thật sự của việc “khoanh vùng” biển Ross có phải là những gì mà công chúng được thông báo hay không?

Nano

Tin tiêu điểm