Bản in

Thế giới

Thứ Năm, 23/8/2018 06:01

Kỳ II: Khách sạn Cecil và những sự kiện rùng rợn

Kỳ II: Khách sạn Cecil và những sự kiện rùng rợn

 GD&TĐ- Biệt danh “Sát nhân đêm tối” gắn với Richard Ramirez khi hắn thường xuyên “tuần tiễu” trên các đường phố của Los Angeles và San Francisco trong giai đoạn từ năm 1984 - 1985, tìm kiếm nạn nhân vô tội để sát hại một cách vô cùng tàn ác. 

Sát nhân đêm tối Richard Ramirez

Năm 1989, Ramirez đã bị buộc 43 tội danh, trong đó có 13 vụ giết người và nhà chức trách tìm đủ lí do để tin rằng hắn còn phạm nhiều tội ác khác. Trong hơn một năm, kể từ mùa xuân 1985, người dân Hạt Los Angeles đã sống trong sợ hãi trước một “sát nhân đêm tối” nặc danh mà tên Ramirez được gọi. Là một tín đồ thờ Satan, hắn thường sử dụng súng ngắn, dao, dao rựa, sắt lốp và búa để giết nạn nhân của mình. Tội ác của tên sát nhân này nham hiểm và tàn bạo đến mức thẩm phán mô tả những vụ giết người là “vô cùng tàn nhẫn, nhẫn tâm, và sự xấu xa tàn độc vượt quá bất kỳ sự hiểu biết nào của con người”.

Trong cơn say khát máu giết người tàn bạo, Ramirez thường xuyên ở tại khách sạn Cecil. Với giá phòng chỉ 14 dollar một đêm thời đó, hơn nữa, khu vực khách sạn tọa lạc được biết đến là một trong những điểm tụ tập phổ biến của những người ưa nhậu nhẹt, vì thế, Ramirez thường thuê phòng ở Cecil và cứ đêm về lại rà soát khắp các đường phố lân cận mà không gây chút nghi ngờ nào.

Một điều khá đặc biệt của “Sát nhân đêm tối” là cuộc hôn nhân được gắn kết trong tù. Ngày 3/10/1996, đám cưới được tổ chức trong phòng khách chính của nhà tù San Quentin ở

California. Trong bộ áo cưới dài tay màu trắng, cô dâu là Doreen Lioy, 41 tuổi, là biên tập viên tạp chí tự do với bằng cử nhân tiếng Anh và chỉ số IQ là 152; còn chú rể trong bộ áo màu xanh tù nhân chính là Ramirez. Cô dâu vui vẻ, còn chú rể hồi hộp. Lần đầu tiên Lioy tiếp xúc với Ramirez là vào năm 1985, sau khi hắn bị bắt. Cô đã viết cho hắn khoảng 75 bức thư. Điều kỳ quặc là không chỉ có Doreen Lioy là người duy nhất bị tên sát nhân hấp dẫn. Rất nhiều phụ nữ khác cũng thường xuyên đến thăm và gửi thư cho Ramirez, thậm chí có người còn tỏ ý ghen tức với Lioy vì đã chiếm được tình cảm của tên sát nhân man rợ này (!).

Năm 2013, Ramirez chịu án tử hình tại nhà tù San Quentin, khi năm 53 tuổi.

Jack Unterweger

Sát thủ hàng loạt người Áo, kiêm… nhà báo Jack Unterweger từng là khách mời tại khách sạn Cecil vào đầu những năm 1990. Giai đoạn từ năm 1990 đến năm 1992,

Unterweger đã sát hại 11 gái mại dâm ở Vienna, Prague và Los Angeles, thường bằng cách dùng trang phục lót của các nạn nhân siết cổ họ cho đến chết.  Lần đầu tiên hắn giết người vào năm 1974, tuy nhiên, Unterweger đã được trả tự do sớm do chủ trương “tái hòa nhập tù nhân” của nhà tù. Không ai có thể ngờ rằng chủ trương nhân đạo này đã tạo điều kiện cho tội phạm trở thành một sát nhân hàng loạt khét tiếng. Khi làm việc cho một tạp chí Áo với nhiệm vụ chuyên viết những câu chuyện về tội phạm ở Los Angeles, Unterweger đã ở tại khách sạn Cecil. Hắn đã lạm dụng tư cách phóng viên để có thể với “cặp kè” với cảnh sát Los Angeles và lái xe tuần tiễu khắp khu vực để từ đó thực hiện các tội ác.

Phương pháp mà Unterweger bóp cổ nạn nhân của mình với một nút thắt đặc biệt  khiến sát nhân này cũng trở thành nghi phạm chính cho ba vụ giết người trong khu vực Los Angeles. Cuối cùng, Unterweger đã bị bắt ở Miami. Năm 1994, tại Áo, Unterweger bị kết án tù chung thân mà không có khả năng được tạm tha. Vào đêm tuyên án, Unterweger treo cổ tự tử sau một quán bar, sử dụng cùng một nút thắt mà hắn thường sử dụng để siết cổ các nạn nhân.

(Còn tiếp)

NANO

Tin tiêu điểm