Bản in

Thế giới

Thứ Hai, 24/7/2017 16:51

Kỳ cuối:10 ngày phá án ở Pennsylvania

GD&TĐ - Văn phòng luật sư quận đã ra cáo trạng chống lại Dinardo và Kratz, cáo buộc với nhiều tội danh giết người, cướp của và lạm dụng thi thể, cùng một số tội danh khác. 

Ngày 10

Dinardo phải đối mặt với 4 tội giết người, Kratz đối diện với 3 tội giết người. Trước tòa, thẩm phán ra lệnh giữ các bị cáo mà không đưa ra số tiền bảo lãnh.

Weintraub ca ngợi những nỗ lực lớn lao của đội tìm kiếm và điều tra. Thực tế, có lẽ họ vẫn phải tiếp tục tìm kiếm thi thể của Patrick nếu Dinardo không thú nhận. Ông nói: “Tôi không hiểu vì lẽ gì mà Dinardo đã thú nhận như vậy. Phải chăng đó là do chút lương tri còn lại trong kẻ sát nhân đã lên tiếng?”.

Quá khứ kẻ sát nhân

Dinardo lớn lên ở khu ngoại ô trung lưu tại Bensalem, là con trai cả của Antonio và Sandra Dinardo. Antonio Dinardo là chủ của Công ty Xi măng Metro Ready Mix and Supply và thừa hưởng một điền sản rộng lớn sau khi người ông qua đời. Sandra Dinardo điều hành một công ty xe tải mang tên Bella Trucking. Cả hai vợ chồng làm ăn rất phát đạt nhờ kết hợp nhịp nhàng giữa bán và vận chuyển xi măng.

Ở tuổi 20, Cosmo Dinardo - người thừa kế của một bất động sản mênh mông và một khối tài sản lớn trong ngành xây dựng - luôn chứng tỏ mình lớn hơn những gì đang có. Đối với bạn bè, Dinardo khá hào phóng, sẵn sàng tặng quần áo, giày dép và tiền mặt cho những người xuất thân từ gia đình nghèo khó.

Thế nhưng tính cách bất thường của Dinardo cũng thể hiện rõ nét. Khi còn ở tuổi vị thành niên, Dinardo đã thể hiện sự hung hãn không thể kiềm chế được. 15 tuổi, Dinardo đã đánh hai người lạ mặt ở một trung tâm thương mại chỉ vì thấy hai người này nói chuyện với bạn gái của mình.

Sau khi tốt nghiệp phổ thông, hầu hết các bạn bè của Dinardo đi làm, còn Dinardo ghi danh vào ĐH Arcadia ở Glenside, cách Besalem khoảng 20 dặm. Ngay trong buổi hòa nhạc trước khi bắt đầu học kỳ, Dinardo đã mời các bạn gái đến bơi ở bể bơi nhà mình và bị từ chối, nhưng hắn vẫn tiếp tục nhắn tin dai dẳng với một số người. Nhiều cô gái đã phải khóa cái tên Cosmo Dinardo trên các mạng xã hội bởi thói tán tỉnh lỗ mãng và những gợi ý tình dục thô thiển.

Sau khi bỏ trường đại học, Dinardo vẫn liên tục quay lại quấy rối khiến các nhân viên nhà trường phải ra lệnh cấm tiếp cận khuôn viên trường. Dinardo từng khoe khoang với bạn bè về việc đã nhìn thấy người bị giết. Hắn từng đăng tải ảnh bản thân đang cởi trần, giương súng với đôi mắt điên dại trên mạng xã hội. Thậm chí trong lời khai trước cảnh sát, hắn thú nhận đã giết 2 người từ lúc 15 tuổi ở Philadelphia.

Cùng với thời gian, những dấu hiệu của một tính cách bất thường, thích thói gây gổ, bắt nạt càng rõ rệt hơn, nhất là sau một vụ tai nạn năm ngoái. Nhiều người quen của Dinardo cho biết tâm trạng của nhân vật này đặc biệt u ám. Có lẽ chính thói huênh hoang, hung hãn của một công tử con nhà giàu muốn gì được nấy và những bất thường tâm lý không được quan tâm, chạy chữa kịp thời đã biến Dinardo trở thành tên tội phạm giết người không ghê tay khiến người dân Pennsyvalnia bàng hoàng.

 

Nano