Bản in

Thế giới

Thứ Hai, 20/5/2013 11:26

Kỳ cuối: Tự do

Kỳ cuối: Tự do

(GD&TĐ) - Colleen ngày càng trở nên thích nghi với vai trò nô lệ. Khi Janice đi làm, cuộc sống của cô dễ thở hơn đôi chút, được phép nằm trên sàn nhà để trông con cho gia đình Hooker. Tuy nhiên, có thời gian Janice mất việc, Cameron bắt cả hai nữ nô lệ đi ăn xin kiếm tiền....

(GD&TĐ) - Colleen ngày càng trở nên thích nghi với vai trò nô lệ. Khi Janice đi làm, cuộc sống của cô dễ thở hơn đôi chút, được phép nằm trên sàn nhà để trông con cho gia đình Hooker. Tuy nhiên, có thời gian Janice mất việc, Cameron bắt cả hai nữ nô lệ đi ăn xin kiếm tiền. Do sức ép của những lời đe dọa và tâm lý của hội chứng Stockholm mà chưa lần nào Colleen bỏ trốn hay cầu cứu sự giúp đỡ, ngay cả khi Cameron cho phép cô gặp mặt gia đình. Gia đình cô ngỡ ngàng vì vẻ tiều tụy của con, vì sự xuất hiện đáng ngờ của “vị hôn thê” mới, rồi Cameron nhanh chóng đưa cô đi, để lại những dấu hỏi lớn trong tâm trí những người trong gia đình.

Rồi những ngày tháng “tự do” chấm dứt. Cameron lại nhét Colleen vào chiếc hộp, nơi cô ở trong suốt ba năm. Colleen bước sang tuổi 27. Tình trạng sức khỏe Colleen ngày càng tệ hại, tóc rụng nhiều, và sụt cân ghê gớm. Trong khi đó, Janice ngày càng trở nên ghen tuông. 

Giữa năm 1984, tình trạng của Colleen được cải thiện đôi chút. Cô được phép đi làm tại nhà hàng Kings Lodge. Ngày 9/8/1984, Janice đón Colleen từ Kings Lodge, và nói với cô rằng “tổ chức nô lệ” mà Cameron thường lấy ra đe dọa cô chỉ là bịa đặt. Colleen gọi cho cha ở Riverside xin tiền mua vé xe bus, vĩnh biệt cuộc đời nô lệ kéo dài suốt 7 năm.

Cameron Hooker bị bắt

Khi trở lại với gia đình, Colleen không nói một lời nào về những gì đã trải qua, trong khi đó, cô vẫn liên lạc qua điện thoại với Janice. Janice luôn cầu xin cô đừng tiết lộ điều gì. Colleen trả lời rằng cô tha thứ cho Cameron, sẽ cầu nguyện để cuộc đời hắn ta thoát khỏi tội lỗi và khẳng định tuyệt nhiên không hề có ý định báo cảnh sát.

Trong khi đó, gia đình Hooker bắt đầu xóa bỏ những bằng chứng về sự hiện diện của Colleen tại gia đình mình. Rồi Janice rời bỏ Cameron. Nỗi ám ảnh tội lỗi khiến người phụ nữ này phải tìm nơi thổ lộ. Lần này, cô nói chuyện với bác sĩ Pastor Dabney. Bất ngờ trước câu chuyện khó tin, Dabney đã gọi cảnh sát.

Khi cảnh sát có mặt, ngay lập tức, Janice kể lại vụ việc một cô gái tên là Marie Elizabeth Spannhake, mất tích năm 1976. Câu chuyện cũng bắt đầu như trong trường hợp Colleen, nhưng Spannhake kém may mắn hơn. Cô gái đã bị Cameron bắn và bóp cổ đến chết. Tuy nhiên, theo chỉ dẫn của Janice, cảnh sát không tìm lại vết tích gì ở nơi mà Janice cho rằng Spannhake được chôn vùi. Janice cũng đồng thời tiết lộ về Colleen, và khi cảnh sát tiếp xúc với Colleen tại Riverside, cô gái cũng thừa nhận những gì Janice nói là sự thật. Chỉ có điều cảnh sát không thể hiểu được rằng vì sao Colleen có nhiều cơ hội để bỏ trốn, và sau này, khi trở về Riverside, cô có thừa thời gian để báo cảnh sát, nhưng cô gái không hề làm bất kỳ điều gì tương tự.

Điều tra tại nhà Hooker, cảnh sát thu thập được tang chứng đủ để khởi tố vụ án. Dù bên bị bào chữa rằng Colleen có nhiều cơ hội để chạy trốn hoặc để cầu cứu, nhưng cô đã không làm, điều đó chứng tỏ cô tự nguyện sống chung với gia đình Cameron. Nhưng cuối cùng Cameron vẫn bị kết tội bắt cóc, cưỡng dâm, lạm dụng, và nhiều tội danh khác. 

Nguyên Anh

TIN LIÊN QUAN