Bản in

Thế giới

Thứ Bảy, 18/11/2017 19:26

Kỳ cuối: Nguyện vọng kỳ lạ: ở tù

Kỳ cuối: Nguyện vọng kỳ lạ: ở tù

GD&TĐ - Tháng 7/2011, Lance Emanuel Brown (khi đó 35 tuổi) phải vào tù và được trả tự do tháng 6/2012.

Lance Emanuel Brown

Người đàn ông này chưa bao giờ phủ nhận đã sử dụng một viên gạch ném vỡ cửa kính của tòa án, gây thiệt hại 1.450 USD. Tại tòa, Brown nói với bồi thẩm đoàn rằng đã không thể nào thoát khỏi cảnh vô gia cư nên muốn tìm “chỗ trú chân”.

Anh ta tới một khu nhà dành cho người vô gia cư ở Columbus, Georgia. Tuy nhiên, Brown bị đuổi khỏi nơi này vì gây lộn với một cư dân khác ở đây. Đói khát, không nơi trú thân, Brown tới người giám hộ và hỏi làm cách nào để anh ta có thể quay lại nhà tù. Nhân viên giám hộ giới thiệu cho Brown một danh sách dịch vụ xã hội, tuy nhiên, Brown không muốn điều đó, mà chỉ muốn quay lại nhà tù.

Brown đe dọa sẽ giết chết Tổng thống Mỹ, tuy nhiên, người giám hộ của anh ta không tin vào lời đe dọa này. Tuyệt vọng, Brown lao khỏi khu nhà, nhặt một hòn gạch và ném qua cửa trước. Brown hy vọng rằng việc này sẽ mang đến cho anh ta vài giờ ở một nơi mà ai đó “sẽ cho tôi một chiếc bánh mì kẹp và đồ uống”.

Và điều đó đã diễn ra. Brown bị bắt và ngồi tù 9 tháng trước khi được đưa ra xét xử. Anh ta bị kết án thêm 1 tháng tù nữa và 6 tháng ở trại cải huấn.

Etta Mae Lopez

Năm 2013, Etta Mae Lopez mong muốn cai thuốc lá đến tuyệt vọng, nhưng không thể được. Lopez nhận ra rằng nếu cô không thể tự cai thuốc thì cô cần phải bị khóa chặt ở một nơi không điếu thuốc nào được phép xuất hiện.

Người phụ nữ này đến trụ sở cảnh sát hạt Sacramento, California, và chờ suốt 4 giờ, cho đến khi một cảnh sát xuất hiện.

Lopez đi tới trước mặt nhân viên cảnh sát này. Viên cảnh sát cố gắng di chuyển vòng quanh người phụ nữ, nhưng cô ta vẫn tiếp tục chắn trước mặt nhân viên này.

Đứng trước viên cảnh sát, Lopez đưa tay và tát vào mặt anh ta. Ngay lập tức, Lopez bị bắt và người cảnh sát đưa cô vào trong trụ sở. Một lần nữa, Lopez lại đánh viên cảnh sát.

Với từng ấy nỗ lực, Lopez “được” kết án với tội danh tấn công cảnh sát và bị kết án 63 ngày trong tù cùng 3 năm thử thách. Lopez cũng được yêu cầu không được tiếp cận viên cảnh sát nọ.

Nano