Bản in

Thế giới

Thứ Hai, 22/10/2018 07:00

Kỳ 5: Thực hư chuyện tái sinh

Kỳ 5: Thực hư chuyện tái sinh

GD&TĐ - Trong khi nhiều người tự xưng là hóa thân của người khác, thì có những người tuyên bố là tái sinh từ... người ngoài hành tinh. Boriska Kipriyanovich, người Nga, từng tuyên bố mình là sự tái sinh của một người sao Hỏa đã chết.

Boriska Kipriyanovich

Boriska nói ông từng sống trên sao Hỏa cho đến khi anh bị giết trong một cuộc chiến hạt nhân. Trước chiến tranh, ông là một phần của một nhóm sao Hỏa thường xuyên viếng thăm Trái đất. Ông tuyên bố đã gặp những người Ai Cập cổ đại trong một chuyến đi như vậy. Boriska nói thêm rằng sao Hỏa đã mở khóa một phần bí mật của sự bất tử. Họ có công nghệ để ngăn mình khỏi lão hóa khi họ đạt tới tuổi 35.

Boriska nói tàu vũ trụ của chúng ta không thể phát hiện sự sống trên sao Hỏa bởi vì toàn bộ hành tinh đã được san bằng trong chiến tranh, và phần còn lại của sao Hỏa di chuyển dưới lòng đất. Rõ ràng, sự vắng mặt của oxy trên sao Hỏa không phải là vấn đề, vì người sao Hỏa hít thở khí carbon dioxide.

Luke Ruehlman

Luke Ruehlman mới hai tuổi khi cậu bé tuyên bố mình được tái sinh từ một phụ nữ Chicago tên là Pam. Cậu sống ở Ohio với mẹ tên là Erica. Bà thường nghe con trai nói về Pam. Erica chưa bao giờ chú ý nhiều đến những lời tuyên bố của Luke và cho rằng Pam chỉ là một trong những “người bạn vô hình” mà Luke tưởng tượng ra. Cô không biết vì sao con trai của mình đã lựa chọn cái tên này và bị ám ảnh vì nó.

Người phụ nữ Ohio này cho biết, thoạt đầu, cô không nghĩ rằng đây là một sự việc lạ lùng, mặc dù thực tế là gia đình cô không một ai biết bất kỳ ai tên là Pam. Nhưng mọi thứ trở nên thực sự kỳ lạ khi người mẹ hỏi đứa con trai vì sao cậu biết cái tên này và lý do anh ấy thích nó. Cậu bé hai tuổi này nói với cha mẹ rằng trong kiếp trước, cậu từng là Pam, một cô gái với mái tóc đen. Không dừng lại ở đó, Luke còn nói rằng mình đã chết trong một đám cháy và đã đi đến thiên đường, nơi Thiên Chúa đã gửi mình trở lại Trái đất trong hình hài một em bé. Khi Erica gặng hỏi Luke về cái chết của Pam, thì cậu bé nhìn thẳng vào mắt mẹ và nói: “Vì lửa”. “Vào thời điểm đó, nó làm một cử động bằng bàn tay, như thể nó đang nhảy ra khỏi một tòa nhà”, người mẹ kể lại.

Luke tiếp tục giải thích Pam đã chết trong một tòa nhà cao tầng và đi trên tàu ở Chicago. Erica đã tìm kiếm trên Internet và phát hiện ra rằng một người phụ nữ tên là Pam Robinson đã chết trong một vụ hỏa hoạn của khách sạn ở Chicago vào năm 1993.

Trong khi một số người cho rằng những câu chuyện tái sinh chẳng khác gì những trò lừa bịp, thì có hai điều nổi bật. Đầu tiên, Erica chưa bao giờ nói chuyện với Luke về Chicago. Ngay cả khi Luke tình cờ nghe về Chicago từ một nguồn tin khác, thì vẫn không ai có thể giải thích làm sao cậu bé có thể xác định chính xác được bức ảnh của Pam từ một vài bức ảnh.

Nano