Bản in

Thế giới

Thứ Bảy, 18/8/2018 14:38

Kỳ 5: Cửu Đỉnh - giáo phái nguy hiểm nhất thế giới

Kỳ 5: Cửu Đỉnh - giáo phái nguy hiểm nhất thế giới

GD&TĐ - Nguyên lý cốt lõi của ONA là khái niệm về Đường gấp khúc bảy lần (Seven Fold Way) là một hệ thống phân cấp kín của các học viên, bởi những nhóm thần bí này sử dụng một hệ thống khai tâm dựa trên truyền thống của các dòng hắc ám. 

Đường gấp khúc 7 lần

Các thành viên được đánh giá qua quá trình học và thực hành Nghệ thuật phù thủy hắc ám do chính các nhà huyền bí hướng dẫn cho từng cá nhân. Khái niệm Con đường tượng trưng cho mỗi cá nhân, mỗi giai đoạn trong bảy giai đoạn tạo nên Con đường được thực hiện bởi cá nhân do nỗ lực của chính họ. Để đạt được một giai đoạn cụ thể, đòi hỏi nỗ lực đáng kể của các cá nhân.

Một mục tiêu của Đường gấp khúc bảy lần là huấn luyện các cá nhân trong Nghệ thuật phù thủy hắc ám. Quy trình đào tạo này phát triển các kỹ năng cá nhân, bí truyền (hoặc bí ẩn) và tự thấu hiểu. “Con đường” về bản chất là những kinh nghiệm thực tế, liên quan đến thế giới thực và thử thách, cũng như việc hoàn thành các nhiệm vụ khó khăn. Nó cũng liên quan đến việc thực hiện các hình thức ma thuật. Con đường đòi hỏi một sự cam kết tuyệt đối, thành công hay không phụ thuộc vào cam kết này của cá nhân.

Mỗi cấp độ của Seven Fold Way đại diện cho một mức độ huyền bí nhất định. Có thể nói, “thương hiệu” huyền bí của ONA luôn đòi hỏi tính duy mỹ, sự uyên thâm và cả sức chịu đựng thể chất.

Bảy giai đoạn thành thạo của nhóm là: 1) Khai tâm, 2) Khởi đầu, 3) Thạo nghề ngoại vi, 4) Thạo nghề nội bộ, 5) Sư phụ, 6) Đại sư phụ và 7) Bất tử. Số lượng chính xác thành viên ONA trong mỗi danh mục không được xác định.

Hiến sinh người

ONA nổi tiếng trong các giáo phái ngầm thờ phụng Satan là một trong số ít các tổ chức khuyến khích sự hy sinh của con người. Đối với ONA, hi sinh mạng sống con người là “pháp thuật mạnh mẽ” giải phóng năng lượng của một cá nhân, có thể được các nhà ảo thuật lưu trữ và tái sử dụng. Trong thần thoại của chính tổ chức tôn giáo này, từ xa xưa, cứ 17 năm một lần, các thành viên của ONA ở Anh lại thực hành hiến sinh người để duy trì “sự cân bằng vũ trụ”. Họ cũng tin rằng, sự hy sinh của Satan góp phần vào việc cải thiện nguồn gốc con người bằng cách loại bỏ những người vô giá trị, yếu đuối, bệnh tật. Đương nhiên, việc “loại bỏ” này xảy ra trên quy mô lớn hơn, bằng cách sử dụng phương tiện ma thuật để trực tiếp, hoặc gây ảnh hưởng và kiểm soát các sự kiện trong thời gian thực và tạo ra sự thay đổi lịch sử như chiến tranh, xung đột… bằng cách lựa chọn và thực hiện một hành động hiến sinh.

Các thành viên của ONA tin vào sự “loại bỏ”, hoặc cam kết hy sinh trong đó nạn nhân tự chọn cái chết của chính mình. Một số cựu thành viên của ONA cho rằng, Myatt vẫn còn hoạt động trong nhóm và tích cực khuyến khích các thành viên của giáo phái phạm tội và giết người như là một phần của nghi lễ ma thuật.

Với những giáo lý niềm tin kỳ quặc, hắc ám, giáo phái ONA có ảnh hưởng lớn đối với nhiều giáo phái khắp thế giới. Không chỉ thế, với số thành viên ước tính lên tới hơn 1.000 người trên toàn thế giới, ONA được đánh giá là một trong những giáo phái nguy hiểm nhất thế giới.

Nano

Tin tiêu điểm