Bản in

Thế giới

Thứ Sáu, 17/8/2018 15:08

Kỳ 4: Cửu Đỉnh - giáo phái nguy hiểm nhất thế giới

Kỳ 4: Cửu Đỉnh - giáo phái nguy hiểm nhất thế giới

 GD&TĐ - Mục tiêu chính của ONA và những người theo dõi tổ chức này là mang đến cái gọi là Thời gian vô tận mới (New Aeon).

Mục tiêu của ONA

ONA tin rằng, thế giới hiện đại đã thất bại và tư bản toàn cầu, chủ nghĩa tiêu thụ, chủ nghĩa cực đoan tôn giáo và sự phá hủy môi trường là kết quả của nền văn hóa và chính trị của văn hóa và chính trị Magian (hay Judeo-Christian – nhóm Do Thái giáo và Ki tô giáo). Thời gian vô tận mới sẽ đến ngay sau khi xã hội trở về với gốc rễ bộ lạc của nó.

ONA cũng tin rằng, thời đại mới sẽ được mở ra bởi Vindex, một anh hùng cách mạng, người sẽ khôi phục lại công lý. Vindex sẽ, giống như Achilles, một chiến binh thần thánh, với một nhiệm vụ đã được định đoạt từ trước. Khi Vindex hoàn thành sứ mệnh của mình, thời đại mới sẽ xuất hiện.

ONA tin rằng, những lý tưởng của họ phải được lan truyền càng nhanh, càng rộng, càng tốt, và đó cách hiệu quả nhất thúc đẩy thời đại mới thành hiện thực. Đó cũng là lý do tại sao các thành viên của ONA được khuyến khích tham gia các tổ chức cực đoan, với thành viên chủ yếu là những người trẻ.

Những vị thần hắc ám

Theo thần học ONA, một loạt các vị thần độc ác được gọi là thần hắc ám luôn tồn tại song song với thế giới loài người. Những vị thần này tồn tại trong cõi giới và kết nối với cõi nhân quả của chúng ta. Cõi bất tử bị giới hạn bởi thời gian phi nhân quả và có hơn ba chiều không gian. Những vị thần bóng tối này có khả năng thâm nhập vào tâm trí của những người ngưỡng mộ theo một quá trình tương tự như trong những cuốn tiểu thuyết của nhà văn kinh dị Lovecraft (Howard Phillips Lovecraft là một nhà văn Mỹ thành công trong lĩnh vực truyện kinh dị giả tưởng. Trước khi Lovecraft mất trong nghèo khổ, các tác phẩm của ông vô danh và chỉ được đăng trên các tạp chí giả tưởng), trong đó quan niệm rằng một thời đại mới sẽ đến khi các vị thần hắc ám của vương quốc bất tử xâm nhập vào cõi nhân quả.

Một trong những vị thần bóng tối này là Baphomet - mẹ và cô dâu của Satan. Baphomet là một vị thần biểu tượng trong hình dạng người lai dê có cánh được Hiệp sĩ dòng Đền

(Templar) thờ phụng. Nhiều người nghiên cứu về lịch sử tôn giáo có thể vẫn nhớ rằng có ít nhất 2 nguồn tài liệu đã buộc tội các Hiệp sĩ Đền vì đã thờ Baphomet. Vị thần này mang ý nghĩa tượng trưng cho sự phồn thực, gắn với sức sinh sản. Baphomet cũng là bản thể thống nhất của tất cả những vị thần dê trong một số nền văn hóa đại diện cho vật chất, tiền bạc và bản chất nhục dục của con người, cũng như bản năng tình dục. Tuy nhiên, Giáo hội lại cho rằng, đây chính là con cưng của quỷ Satan và hiện thân của quỷ Satan cần phải bài trừ. Theo giáo phái ONA, Baphomet cũng có đầu dê, là biểu tượng của tính nữ và là người tạo ra tất cả ma quỷ.

Các vị thần hắc ám khác mà ONA thờ phụng hoàn toàn độc nhất vô nhị, chỉ có trong giáo lý ONA và không có mối liên hệ rõ ràng nào với truyền thống huyền bí phương Tây. 

(Còn tiếp)

Nano

Tin tiêu điểm