Bản in

Thế giới

Thứ Sáu, 19/10/2018 06:09

Kỳ 3: Thực hư chuyện tái sinh

Kỳ 3: Thực hư chuyện tái sinh

GD&TĐ -

Vua Arthur Pendragon

Một người tên là John Rothwell đã đổi tên của mình một cách hợp pháp thành King Arthur Pendragon, đồng thời cũng tuyên bố rằng ông là hóa thân của Vua Arthur Pendragon. Rothwell vốn là người rất bình thường, cho đến năm 1986, khi ông biết về vua Arthur. Ông cảm thấy cuộc sống của họ có quá nhiều điểm trùng hợp ngẫu nhiên và tự tuyên bố mình là hóa thân của Arthur.

Để phong ấn vị trí mới của mình với tư cách là nhà vua, ông đã thành lập Chiến binh Arthur trung thành, bao gồm những người trung thành của mình. Trong bộ thời trang hoàng gia, ông ta thậm chí còn tấn phong tước hiệp sĩ cho một số người trong số họ.

Tuy nhiên, làm vua Arthur trong thế kỷ 21 là một điều rất khó khăn, như vị vua đầu thai Arthur phát hiện ra. Khi tổ chức các buổi thờ phụng tại Stonehenge, cơ quan Di sản Anh đã buộc tội ông và những người đi theo về tội đỗ xe không đúng nơi quy định.

Để tranh luận, “vua Arthur” nói trong quá khứ, không ai dám buộc tội ông vì đã buộc ngựa tại Stonehenge(!). Ông cũng thách thức tính hợp pháp của vé đỗ xe tại tòa án, tuyên bố nó vi phạm quyền của vị vua. Mặc dù vậy, “vua Arthur” cũng sử dụng những lý lẽ theo pháp luật hiện đại, khi khẳng định các cáo buộc là không công bằng và vi phạm nhân quyền.

Serge Benhayon

Serge Benhayon nói rằng, ông được tái sinh từ nghệ sĩ, nhà khoa học, kỹ sư và kiến trúc sư nổi tiếng người Ý Leonardo da Vinci. Benhayon là người sáng lập Universal Medicine, một trang phục y tế thay thế gây tranh cãi đã bị chỉ trích vì những thực hành không chính thống của nó.

Ví dụ, Benhayon tuyên bố “massage vú bí truyền” của mình có thể chữa trị cho một người bị ung thư. Hội thảo về mối quan hệ trị giá 23.000 bảng của ông cũng đã dẫn đến vô số vụ ly hôn. Con gái của ông, Natalie, người làm việc với ông, tuyên bố cô có thể giao tiếp với... buồng trứng của một người phụ nữ.

Người thân của bệnh nhân Benhayon đã cáo buộc anh ta kiểm soát cuộc sống của các thành viên trong gia đình họ. Một số thậm chí so sánh trang phục của ông với một giáo phái. Benhayon vẫn không bị bất ngờ bởi những tuyên bố này và thu về hơn 1 triệu bảng mỗi năm từ các giao dịch của mình. Điều thú vị là một số bệnh nhân của ông đã được bác sĩ thực sự giới thiệu đến ông.

(Còn tiếp)

Nano