Bản in

Thế giới

Thứ Năm, 26/7/2018 07:29

Kỳ 3: Những tên sát nhân có trí thông minh tuyệt đỉnh

Jeffrey DahmerJeffrey Dahmer

 

Jeffrey Dahmer – IQ 145

Có tiểu sử với 17 vụ sát hại kinh hoàng, Jeffrey Dahmer được gọi là “Kẻ ăn thịt người Milwaukee”. Chỉ số IQ 145 của Dahmer đưa tên sát nhân này vào top 2% dân số, nhưng điều đó không ngăn cản Dahmer có tư duy vô cùng kỳ quái, chẳng hạn như việc hắn khoan những lỗ nhỏ trên đầu nạn nhân để biến họ trở thành những “xác sống” riêng của mình. Ngay từ nhỏ, Dahmer đã bị động vật thu hút, nhưng không theo cách thông thường như mọi người. Hắn thường thu thập những con vật đã chết ngoài đường và có thói quen cố định các xác động vật để mày mò bộ xương của chúng.

Năm 1978, Dahmer ghi danh vào ĐH Ohio, ngành Kinh doanh. Do lạm dụng chất cồn, Dahmer đã bỏ học chỉ sau 3 tháng và gia nhập quân đội, được huấn luyện như một chuyên gia y tế. Không bao lâu sau, Dahmer bước hẳn sang phía bóng tối. Khi hai quân nhân báo cáo bị Dahmer tấn công, hắn bị đuổi khỏi quân ngũ.

Việc liên tục lạm dụng rượu khiến tâm thần Dahmer càng suy giảm, trong khi sự ám ảnh về cái chết càng tăng lên. Trong thập kỷ sau đó, những vụ giết người của hắn diễn ra liên tục. Một nạn nhân của hắn đã chạy trốn và đến báo cảnh sát. Khám nhà Dahmer, cảnh sát tìm được nhiều phần thi thể và ảnh polaroid chụp các nạn nhân. Sau này, bác sĩ trưởng khám nghiệm tử thi nhận xét đợt khám nhà “giống như đang khám phá một viện bảo tàng, hơn là hiện trường một vụ án”.

Edmund Kemper – IQ 145

Edmund “Ed” Kemper, còn được gọi là “the Co-Ed Butcher”, tuyên bố là thủ phạm của 10 vụ giết người, trong đó có cả mẹ đẻ và ông bà. Cao 2,06m, nặng 113 kg, có chỉ số IQ 145, hắn có thể đe dọa nạn nhân cả về mặt thể xác lẫn tinh thần. Ngay từ khi còn nhỏ, Kemper đã thể hiện sự hung bạo đối với động vật: Hắn đánh đập những con mèo nhà nuôi đến chết, thậm chí còn chôn sống những con vật tội nghiệp này.

Mẹ của Kemper đã gửi con tới sống ở nhà ông bà nội, với hy vọng xu hướng bạo lực của hắn sẽ giảm bớt. Bà đã hoàn toàn sai lầm. 15 tuổi, Kemper bắn chết bà sau một trận cãi vã, sau đó chĩa súng vào ông khi ông trở về nhà. Kemper bị đưa tới Bệnh viện Atascadero State Mental Hospital và được chẩn đoán mắc chứng tâm thần phân liệt.

Edmund Kemper 

Do chỉ số IQ cao của mình, Kemper đã thao túng các chuyên gia sức khỏe tâm thần để được thả sớm. Từ tháng 5/1972 đến tháng 2/1973, Kemper đã sát hại ít nhất sáu phụ nữ đi nhờ xe. Một trong những nạn nhân cuối cùng của hắn chính là người mẹ. Kemper dùng búa đánh đập bà đến chết, sau đó chặt đầu nạn nhân. Tên sát nhân máu lạnh tiếp tục mời người bạn của mẹ mình đến và bóp cổ cô. Ngày hôm sau, Kemper gọi cảnh sát và thú nhận tội ác của mình. (Còn tiếp)

Nano