Bản in

Thế giới

Thứ Tư, 15/8/2018 23:19

Kỳ 2: Cửu Đỉnh - giáo phái nguy hiểm nhất thế giới

Kỳ 2: Cửu Đỉnh - giáo phái nguy hiểm nhất thế giới

 GD&TĐ - ONA bao gồm những người theo chủ nghĩa Satan và tin vào một vị thần có tên là Satan. Đối với họ, thực hành những ma thuật đen tối và gây hỗn loạn thế giới chính là tôn vinh thần hắc ám của họ. 

Ảnh hưởng của lãnh đạo tinh thần David Myatt

Không chỉ thế, càng về sau, tổ chức này càng có biến dạng, trở thành món “lẩu thập cẩm” các xu hướng chính trị nguy hiểm nhất trên thế giới.

David Myatt (người Anh) đã sống một cuộc đời chẳng khác nào tiểu thuyết. Sinh ra ở Tanzania và lớn lên ở Đông Á, dưới sự chăm sóc của một người cha là công chức, Myatt bắt đầu luyện tập võ thuật từ rất sớm. Từ đó, Myatt bắt đầu nghiên cứu các tôn giáo của thế giới, bao gồm Phật giáo và Hồi giáo. Tuy nhiên, thay vì trở thành một linh mục hay một học giả, Myatt lại trở thành một nhà hoạt động chính trị.

Bắt đầu từ năm 1969, Myatt tham gia vào Phong trào Anh (British Movement - BM), một nhóm cánh hữu do Colin Jordan sáng lập. Ngay cả từ thời đó đến tận bây giờ, Jordan luôn là một yếu tố gây tranh cãi của nền chính trị Anh. Thời hoàng kim của mình, Jordan ủng hộ ý tưởng gửi tất cả những người Do Thái của Anh đến Israel, ngừng cho phép tất cả những người nhập cư không phải người Âu vào Anh, và loại bỏ tất cả người da đen và người châu Á khỏi cuộc sống của quốc gia này.

Có thể đoán được, Jordan và những người ủng hộ đã gặp nhiều rắc rối, thậm chí ẩu đả đường phố với những người ủng hộ đảng Lao động và các nhóm người nhập cư. Trong hoàn cảnh như vậy, Jordan đã thuê Myatt làm vệ sĩ của mình.

 

Năm 1974, Myatt thành lập Phong trào Tự do dân chủ quốc gia, một tổ chức công khai mới phát xít, từng xuất bản một tờ báo mang tên British News. Myatt thường xuyên bị bắt vì tham gia vào những cuộc cãi lộn trên đường phố. Đồng thời, nhân vật này cũng cộng tác với các thành viên hội Thelemites ở London, cũng như các thành viên của ONA. Dưới sự lãnh đạo của Myatt, ONA bắt đầu đi theo xu hướng chủ nghĩa xã hội chủng tộc và dấy lên quan điểm Kitô giáo là một tôn giáo chỉ phù hợp với tầng lớp nô lệ.

Năm 1998, Myatt chuyển hướng sang Hồi giáo Sunni. Kể từ đó, nhân vật này bắt đầu kết hợp đường lối Hồi giáo cứng rắn với những lý tưởng tân Đức quốc xã về cách mạng chính trị và lấy đó làm kim chỉ nam cho tổ chức này.

Dưới ảnh hưởng của David Myatt và các nhà hoạt động chính trị khác của Anh, ONA đã bắt đầu cộng tác với các tổ chức cánh hữu trên khắp châu Âu. Đôi khi, sự hợp tác này là gián tiếp, khi đó, các nhóm độc lập áp dụng những lý tưởng và ý tưởng của ONA.

Một trong những người bị ảnh hưởng mạnh mẽ bởi những ý tưởng của ONA là nhà báo Pháp Christian Bouchet. Năm 1991, Bouchet, vốn là trụ cột của phe chính trị cánh hữu ở Pháp, đã thành lập cuộc kháng chiến Nouvelle, một phong trào dân tộc chủ nghĩa cách mạng và Mặt trận Giải phóng châu Âu. Ý tưởng của Bouchet không chỉ được khơi nguồn từ chủ nghĩa Aryan của ONA mà còn từ tác giả người Mỹ Francis Parker Yockey và người sáng lập ra “chủ nghĩa Hitler bí truyền”, Savitri Devi.

Ở New Zealand, Giáo phái Đen (Black Order), được sáng lập bởi Kerry Bolton, cũng lấy cảm hứng trực tiếp từ ONA, trong khi một nhóm người trong Quốc hội Đức cũng ngầm bị ảnh hưởng tương tự bởi ONA.

(Còn tiếp)

Nano

Tin tiêu điểm