Bản in

Thế giới

Thứ Sáu, 25/5/2018 19:22

Kinh hoàng người phụ nữ “tích” hàng trăm viên sỏi trong túi mật vì một thói quen ăn uống

468 viên sỏi đã được lấy ra khỏi túi mật của bà Chen trong một lần phẫu thuật.468 viên sỏi đã được lấy ra khỏi túi mật của bà Chen trong một lần phẫu thuật.

GD&TĐ - Một phụ nữ 58 tuổi ở Trung Quốc đã rất sốc khi các bác sĩ thông báo đã ấy 468 viên sỏi ra khỏi túi mật trong một lần phẫu thuật.
 

Bác sĩ tại bệnh viện Jingdu ở Wuhan, tỉnh Hobei cho biết túi mật của người phụ nữ họ Chen này đã tăng gấp đôi kích thước sau khi chứa hàng trăm viên đá. Bệnh nhân cho biết bà thích ăn thực phẩm chiên giòn, nhiều dầu mỡ.

Bà Chen nói với giới truyền thông rằng bà biết mình có sỏi thận từ 17 năm trước nhưng không điều trị, thay vào đó, bà chỉ tập thể dục như đi bộ, bơi lội. Tuy nhiên, bà vẫn giữ thói quen ăn đồ chiên nhiều dầu mỡ. “Tôi không thể bỏ qua món chiên gián ở trên bàn” – bà nói.

 Bác sĩ cầm đĩa sỏi mật cho bệnh nhân xem

Theo các bác sĩ, đây chính là nguyên nhân khiến cho sỏi mật hình thành nhiều như vậy.

Tuy nhiên, các chuyên gia tiêu hóa ở Anh lại cho rằng có ít bằng chứng cho thấy đồ ăn chiên rán có thể khiến những viên sỏi được hình thành.

Bác sĩ phẫu thuật Shen Zhangyi nói rằng sỏi mật có thể liên quan tới một chế độ ăn mất cân bằng. Những viên sỏi bé có thể được tạo bởi cholesterol, chúng bắt đầu được hình thành khi mức cholesterol trong mật trở nên quá cao. Theo bác sĩ Shen, nếu bệnh nhân không điều trị sỏi mật, mật sẽ có vấn đề và bị chứng vàng da.

Bà Chen hiện đang hồi phục trong bệnh viện.

 

Hải Yến
Theo Daily Mail