Bản in

Thế giới

Thứ Bảy, 13/1/2018 07:45

Kim Jong un: Triều Tiên sẽ không khó khăn cho dù chịu lệnh trừng phạt một thế kỷ

Kim Jong un: Triều Tiên sẽ không khó khăn cho dù chịu lệnh trừng phạt một thế kỷ

GD&TĐ - Triều Tiên sẽ không gặp bất kỳ khó khăn nào thậm chí các nước khác đưa ra lệnh trừng phạt chống Bình Nhưỡng có thể kéo dài một thế kỷ - lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong un cho biết hôm 12/1.
 

“Một trong những bí mật đằng sau chiến thắng của Cách mạng Triều Tiên giữa bao khó khăn là chúng ta đã chú ý đặc biệt tới phát triển khoa học, công nghệ. Chúng ta sẽ không có bất kỳ khó khăn nào, thậm chí nếu kẻ thù của chúng ta đưa ra những lệnh trừng phạt trong 10 hay 100 năm” – ông Kim được tờ báo KCNA của Triều Tiên trích lời.

Ông Kim Jong un nói rằng khả năng của Bình Nhưỡng trong việc chống lại áp lực từ nước ngoài bắt nguồn từ nền kinh tế quốc gia tự cung tự cấp và các chuyên gia của đất nước đang nghiên cứu các lĩnh vực nghiên cứu và công nghệ.

Vào ngày 22/12/2017, Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (UNSC) đã đưa ra thêm một loạt các lệnh trừng phạt nghiêm khắc đối với Triều Tiên vì các vụ thử tên lửa và hạt nhân của Bình Nhưỡng.

Lệnh trừng phạt trên được đưa ra vì Bình Nhưỡng từ chối dừng các vụ thử tên lửa, vi phạm các nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc. Triều Tiên cho rằng mục đích của các vụ thử này nhằm chống lại các mối đe dọa từ Mỹ

Hải Yến
Theo Sputnik