Bản in

Thế giới

Thứ Bảy, 11/3/2017 21:07

'Kim Chol' có thể được chôn ở Malaysia

Thứ trưởng Bộ Y tế Malaysia, ông Datuk Seri Dr Hilmi Yahaya, cho biết cơ quan này vẫn chưa quyết định sẽ làm gì tiếp sau khi nhận được thi thể của công dân Triều Tiên.

Theo Star, ông Hilmi hôm 11/3 nói, “cảnh sát đã hoàn tất phần việc của họ và hôm qua đã chuyển giao thi thể cho bộ y tế. Chúng tôi cần thời gian để quyết định xem làm gì. Theo luật Malaysia, việc giao hay không giao thi thể không bị giới hạn thời gian”.

Thứ trưởng Bộ Y tế Malaysia cho hay, thông thường thi thể nạn nhân sẽ được bàn giao lại cho người nhà. “Nhưng đây là một vụ việc quan trọng, hãy chờ để chúng tôi quyết định”. Ông nói thêm, những thi thể vô thừa nhận sẽ được chôn cất ở Malaysia.

Hôm 10/3, Tổng thanh tra cảnh sát Malaysia khẳng định, người đàn ông Triều Tiên mang hộ chiếu với tên Kim Chol, bị giết ở sân bay quốc tế Kuala Lumpur hôm 13/2, là Kim Jong Nam, anh trai cùng cha khác mẹ của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un.

Tuy nhiên, cho đến nay, Triều Tiên vẫn chỉ xác nhận người bị giết hại ở Malaysia là Kim Chol như tên ghi trên hộ chiếu, không phải là ông Kim Jong Nam.

Theo Hoài Linh
VietnamNet

Tin tiêu điểm