Kiev đề xuất chế tạo một vũ khí để sẵn sàng trả đũa Moscow

ĐỨC VĂN - 10:31 06/03/2019
Kiev đề xuất chế tạo một vũ khí để sẵn sàng trả đũa Moscow

Cụ thể, liên quan đến vấn đề này trên kênh NewsOne của Ukraine, chuyên gia quân sự Ukraine - Đại tá đã nghỉ hưu của SBU Oleg Starikov cho biết đã có đề xuất chế tạo tên lửa tầm ngắn để có thể giúp ngăn chặn các cuộc tấn công của Nga.

Theo chuyên gia người Ukraine này, do các điều khoản của Hiệp ước INF bị đình chỉ, Ukraine cần tạo ra các tên lửa tầm ngắn có khả năng thực hiện các cuộc tấn công ở cự ly từ 500 đến 1000 km.

Ông Starikov tin chắc rằng việc tạo ra một “vũ khí trả thù” như vậy sẽ giúp Kiev "đáp trả thỏa đáng Moscow" nếu họ bị tấn công.

“Nó sẽ là vũ khí răn đe và tấn công” - cựu Đại tá nói.

Vị cựu Đại tá cũng giải thích thêm, mặc dù hiện tại các vũ khí như vậy không tồn tại ở Ukraine, nhưng hoàn toàn có thể chế tạo một tên lửa tầm ngắn.

Được biết, việc nghiên cứu và chế tạo một tên lửa như vậy có thể được nhà máy Yuzhmash thực hiện bởi nơi đây có tất cả các tiềm năng cần thiết về mặt khoa học, kỹ thuật và nguyên vật liệu chế tạo.

Việc chuyên gia Ukraine tuyên bố tạo ra những tên lửa như vậy không phải là lần đầu tiên, trước đó đã có lần một số chuyên ra đề xuất tạo ra một tên lửa có tầm bắn 1500 km để có thể đến Moscow.

Đức Văn
Theo Topwar.ru

Bình luận của bạn đọc