Bản in

Thế giới

Thứ Tư, 24/6/2015 15:23

Khủng bố ở Tân Cương, 28 người chết

Theo Reuters hôm 23/6, ít nhất 28 người đã thiệt mạng sau khi một nhóm người Duy Ngô Nhĩ tấn công cảnh sát bằng bom và dao tại một trạm kiểm soát giao thông ở khu tự trị Tân Cương đầy bất ổn, Trung Quốc.
Hiện trường môt vụ khủng bố ở Tân Cương Hiện trường môt vụ khủng bố ở Tân Cương

Vụ tấn công xảy ra hôm 22/6 tại thành phố Kashgar, Tân Cương. Đài phát thanh Radio Free Asia dẫn lời một cảnh sát quận Heyhag gần đó tên Turghun Memet cho biết, một chiếc ô tô đi quá tốc độ phóng qua một trạm kiểm soát giao thông ở quận Tahtakoruk, Kashgar.

“Một cảnh sát chạy ra, chiếc xe quay trở lại, đâm vào anh khiến anh gãy chân. Hai tên ra khỏi xe, dùng dao tấn công và giết 2 cảnh sát khác khi họ chạy ra để cứu đồng nghiệp”, ông Memet nói.

Một cảnh sát còn lại đã gọi ngay cho đội cảnh sát vũ trang và đồn cảnh sát của ông Memet..

“Khi đội cảnh sát vũ trang tới hiện trường, 3 nghi phạm khác tới, tiếp tục dùng thuốc nổ tấn công khiến 3 cảnh sát thiệt mạng, 4 người khác bị thương”, ông Memet kể lại.

Ông Memet nói thêm: “Sau đó, đội cảnh sát của quận tôi đến và tiêu diệt 15 nghi phạm ‘được xem như những kẻ khủng bố’”.

Theo Radio Free Asia, nhiều người đi đường cũng là nạn nhân trong vụ tấn công đẫm máu này.

Vụ tấn công xảy ra trong bối cảnh bắt đầu tháng lễ Ramadan của người Hồi giáo. Đây là thời điểm nhạy cảm ở Tân Cương, nơi chủ yếu người theo đạo Hồi sinh sống, khi các cuộc tấn công khủng bố gia tăng trong 3 năm qua khiến hàng trăm người thiệt mạng.

Theo tienphong