Bản in

Thế giới

Thứ Hai, 28/5/2018 18:13

Bộ trưởng Ngoại giao Nga:

Khủng bố có mặt ở nơi Mỹ kiểm soát tại Syria

(ảnh: Sputnik)(ảnh: Sputnik)

GD&TĐ - Theo Bộ Trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov, chỉ có binh lính chính phủ Syria mới nên đóng quân ở biên giới phía nam với Israel.
 

Nga và Mỹ đang có một cuộc hội đàm ở cấp ngoại giao và quân sự về tình hình khu vực al-Tanf của Syria – ông Lavrov cho biết.

“Theo thông tin có được, chúng tôi đang thấy ngày càng có nhiều các nhóm vũ trang xuất hiện trong khu vực này, bao gồm ở trại tị nạn Rukban, theo cách nào đó, các nhóm này có liên quan tới IS và các tổ chức cực đoan khác” – ông nói và hy vọng rằng những thông tin về việc Mỹ rút quân khỏi căn cứ al-Tanf của Syria sẽ có kết quả.

“Theo quan điểm quân sự, sự hiện diện của quân đội ở đây không có ý nghĩa” – Bộ trưởng Ngoại giao Nga nói.

Ông nhấn mạnh rằng phía Nga đã kêu gọi Mỹ chú ý tới thực tế là tình hình không theo như thỏa thuận về cách tổ chức khu vực giảm leo thang ở phía nam Syria.

Ông Lavov nhớ lại rằng ban đầu, thỏa thuận về việc thiết lập khu vực giảm leo thang ở tây nam Syria đã giả định một sự rút lui “cuối cùng” của tất cả các lực lượng không thuộc Syria khỏi khu vực này.

Quân đội Mỹ chiếm một khu vực 54km quanh căn cứ quân sự al-Tanf, nơi đây họ đào tạo và trang bị cho các lực lượng vũ trang đối lập của Syria.

Hải Yến
Theo Sputnik