Bản in

Thế giới

Thứ Ba, 12/6/2018 09:10

Không quân Nga giúp Syria ngăn chặn cuộc xâm nhập của phiến quân

Không quân Nga giúp Syria ngăn chặn cuộc xâm nhập của phiến quân

GD&TĐ - Quân đội Syria dưới sự trợ giúp của Lực lượng Phòng không – Không quân Nga đã ngăn chặn nỗ lực xâm nhập từ phía Nam thuộc tỉnh Khoms của lực lượng phiến quân. – Theo tin tức từ Trung tâm hòa giải các bên tham chiến tại Syria.

Theo thông tin thì lực lượng phiến quân đã xâm nhập từ vùng Et-Tanf hướng về phía Palmyra. Theo đó, cuộc xâm nhập của lực lượng phiến quân đã thất bại hoàn toàn, có năm phiến quân, một xe bán tải và một chiếc mô tô đã bị tiêu diệt. Phần còn lại đã rút lui về vùng chiếm đóng bất hợp pháp tại khu dân cư Et-Tanf.

Thông tin cho biết thêm rằng trước đó lực lượng trinh sát của Syria đã phát hiện một nhóm phiến quân tương đối lớn tại khu vực núi Gurab di chuyển trên các xe mô tô và xe bán tải được trang bị các loại vũ khí cỡ lớn. Lực lượng quân đội chính phủ Syria cùng với sự trợ giúp Lực lượng không quân Nga đã đánh bại cuộc xâm nhập này.

Vùng đồn trú Et-Tanf này là nơi đóng quân của một trong những căn cứ quân sự của Mỹ, nơi diễn ra các cuộc tập trận cũng như trang bị vũ khí cho lực lượng vũ trang đối lập Syria. Khu căn cứ bất hợp pháp này được xây dựng tháng 4 năm ngoái với lý do chống khủng bố. Và theo Trung tâm hòa giải các bên tham chiến tại Syria thì lực lượng phiến quân đã nhiều lần nỗ lực tiến về Palmyra từ vùng Et-Tanf này.

Nguyễn Diệp
Theo Ria.ru

Tin tiêu điểm