Không quân Chile đẩy mạnh tìm kiếm máy bay mất tích

PHƯƠNG THẢO - 11:10 11/12/2019
Ảnh minh họa. Ảnh minh họa.

Bộ trưởng Quốc phòng Chile, ông Alberto Espina Otero, cho biết trên Twitter rằng ông và Tư lệnh Không quân Arturo Merino đang nhắm tới Punta Arenas để bắt đầu việc tìm kiếm máy bay. Chính từ căn cứ Chabunko của khu vực này, chiếc máy bay đã xuất phát đến căn cứ không quân ở Nam Cực trước khi nó biến mất khỏi các radar.

Theo báo cáo trước đó, Tổng thống Chile Sebastian Pinera, Bộ trưởng Bộ Nội vụ và Bộ trưởng Bộ Quốc phòng đã đến chỉ huy không quân nước này ở Santiago để theo dõi quá trình tìm kiếm máy bay.

Theo thông tin được Không quân công bố trên Twitter, tham gia vào chiến dịch tìm kiếm gồm hai tàu buôn, hai tàu chiến, cũng như 13 máy bay, trong đó có một máy bay của Không quân Argentina và một của Uruguay. Ngoài ra, ba vệ tinh cũng được kết nối với việc tìm kiếm, đặc biệt, hai trong số đó là của Mỹ.

Không quân Chile cũng công bố danh sách hành khách và phi hành đoàn trên máy bay.

Liên lạc với máy bay vận tải quân sự Chile C130 Hercules bị mất lúc 18h13’, với 38 người ở trên tàu. Không quân Chile thừa nhận chiếc máy bay C130 mất tích là tai nạn máy bay và đang tiếp tục tìm kiếm nó cũng như những người sống sót. Máy bay vận chuyển nhân viên nhằm phục vụ cho đường ống dẫn dầu cung cấp nhiên liệu cho một trong các căn cứ. 

Phương Thảo
Theo Ria.ru

Bình luận của bạn đọc